Chuyển tới nội dung

Ý NGHĨA CÁC THÀNH PHẦN HÓA HỌC CỦA INOX

Ý nghĩa các thành phần hóa học của inox. Mua inox 304 chất lượng ở đâu?

Ý nghĩa các thành phần hóa học của inox

Đặc tính của inox (cơ học, chống ăn mòn, khả năng chịu nhiệt) được xác định bởi cấu trúc vi mô và tỷ lệ thành phần hóa học của các nguyên tố trong hợp kim inox đó, vì vậy mỗi thành phần đều đóng một vai trò quan trọng.

Trước khi đưa inox vào sản xuất cho một dự án cụ thể nào đó, cần xem xét và so sánh bảng thành phần inox 304 với các loại khác như 201, 316 hay 430 để xem loại thép không gỉ nào mới đảm bảo được yêu cầu của dự án đó.

  • Chromium (CR): Đây là nguyên tố quan trọng và cần quan tâm nhất trong bảng thành phần chính của inox, điều kiện chống ăn mòn là Crom phải trên 10,5% và càng cao thì chống ăn mòn càng tốt. Hãy ưu tiên chọn inox 30, 301 hoặc 316.
  • Niken (Ni): Niken là thành phần hóa học của inox 201, 304, 316 giúp cải thiện chống ăn mòn và tăng cường khả năng định dạng. Tỷ lệ Niken càng cao thì tính định hình càng tốt, giúp chịu được lực căng, ép và uốn cong mà không bị biến dạng, nứt gãy.
  • Molybdenum (Mo): Molypden là kim loại có giá thành cao, có mặt trong inox 316, 316L  tăng khả năng chống lại sự ăn mòn của axit, muối hay trong môi trường khắc nghiệt như thường xuyên tiếp xúc  dưới biển, bể chứa hóa chất.
  • Carbon (C): Nhìn chung, thép không gỉ có hàm lượng Carbon thấp hơn nhiều so với các sản phẩm thép khác, thường dưới 2%. Khi Cacbon tăng lên, khả năng chống ăn mòn giảm đi, nhưng đổi lại độ cứng và độ bền lại được tăng lên.
  • Nitơ (N): Nitơ có trong thành phần của thép không gỉ quyết định đến độ cứng, độ dẻo và độ bền cũng như khả năng chống ăn mòn và khả năng hàn, nhờ vậy mà cải thiện chống nứt vỡ tốt. Một số loại inox chứa Nitơ cao là 304, 316.
  • Mangan (Mn): Mangan là một trong những thành phần hóa học của inox 316, 301 và 304 có tác dụng tương tự như Niken tăng cường độ cứng, độ dẻo, chịu nhiệt và chống ăn mòn.
  • Silicon (Si): Silicon cũng là chất ổn định có vai trò tương tự như Mangan hay Niken, giúp ngăn chặn sự oxi hóa, gỉ sét và giảm thiểu sự ăn mòn từ các tác nhân của môi trường bên ngoài.
  • Titanium (Ti): Titanium hỗ trợ tăng cường chống mài mòn và ăn mòn tốt, đặc biệt là trong môi trường khắc nghiệt trong bồn chứa hóa chất mạnh, muối, axit. Tuy nhiên các inox phổ biến như 304, 316, 201 không chứa thành phần này.

MUA INOX 304 CHẤT LƯỢNG Ở ĐÂU?

phương pháp nhận biết inox 304

Một nơi mua inox 304 lý tưởng mà bạn có thể tìm thấy đó chính là Tấn Thành. Với phương châm lấy sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu phát triển, luôn lắng nghe ý kiến của quý khách, tôn trọng và sẵn sàng hợp tác với quý khách để cùng nhau phát triển.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất inox cùng với quy trình công nghệ tiên tiến, hiện và đội ngũ công nhân viên lành nghề, chúng tôi cam kết cung cấp cho quý khách những dịch vụ và sản phẩm tốt nhất.

Tấn Thành cam kết sản phẩm:

– Sản phẩm cung cấp là mới hoàn toàn 100%, đảm bảo không bị lỗi, cũ hay bị rỉ sét.

– Sản phẩm được sản xuất theo đúng quy cách và tiêu chuẩn theo quy định.

– Đối với những sản phẩm bị lỗi hoặc không đủ tiêu chuẩn chất lượng, Tấn Thành cam kết hoàn, đổi trả hoàn toàn miễn phí cho khách hàng.

– Báo giá đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT)

Khi quý khách mua hàng tại Tấn Thành sẽ được hưởng những ưu đãi cực kì hấp dẫn như sau

– Miễn phí vận chuyển trong nội ô thành phố.

– Có nhiều chính sách ưu đãi với khách hàng thân thiết, chiết khấu cao với những đơn hàng lớn.

– Chiết khấu theo từng đơn hàng cụ thể.

– Với phương thức thanh toán và vận chuyển linh hoạt, thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo giá nhanh
Địa chỉ