Chuyển tới nội dung

VÌ SAO PHẢI CẦN BẢNG TRỌNG LƯỢNG ỐNG INOX?

Việc tính trọng lượng ống Inox với số lượng lớn là không thể nếu dùng phương pháp cân. Do đó, bảng trọng lượng ống Inox các loại ra đời nhằm giúp bạn có thể tính được tổng khối lượng của thành phẩm vật liệu ống Inox. Mời bạn cùng tham khảo bảng tính qua nội dung sau.

Vì sao bạn phải cần đến bảng tính trọng lượng ống Inox?

Với hàng loại các ứng dụng hiện nay, Inox đã là vật liệu quá quen thuộc và gần gũi với tất cả chúng ta. Bạn đã biết đến ống Inox là gì và tính trọng lượng như thế nào chưa?

Ống Inox là gì?

Ống Inox là vật liệu có hình dạng ống dài, mặt cắt có thể là hình trụ, hình tròn đặc, hình chữ V, hình hộp vuông,… và được làm từ Inox, hợp kim thép không gỉ. Loại ống Inox phổ biến nhất là Inox ống trụ, Inox ống hộp. Vật liệu này sở hữu toàn bộ các ưu điểm về tính chất vật lý, khả năng kháng ăn mòn hóa học của dòng thép không gỉ Inox.

Các tính chất đó bao gồm khả năng kháng ăn mòn, chống gỉ sét đặc thù của Inox. Một số loại Inox rất bền chắc, có thể làm vật liệu xây dựng. Một số loại Inox có thể dễ dát mỏng, gia công tạo hình, có khả năng kháng ăn mòn nước biển, kháng axit nên có thể sử dụng trong môi trường hóa chất, thực phẩm. Loại Inox phổ biến nhất hiện nay là Inox 304.

Trong các hình dạng kỹ thuật khi sản xuất từ nhà xưởng thì dạng ống là sản lượng nhiều nhất vì người ta có thể gia công, chế tác và ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau.

Lợi ích của bảng tính trọng lượng ống Inox

Thiết kế và gia công sản phẩm Inox có bao gồm rất nhiều chủng loại vật tư như ống tròn Inox, ống hộp Inox, cây đặc Inox .. Vì vậy, gia công Inox đòi hỏi việc tính toán và thiết kế rất chính xác để tăng tối đa chất lượng sản phẩm cũng như lợi nhuận. Ngoài ra, kỹ thuật viên phải nắm rõ các kích thước tiêu chuẩn đang có trên thị trường để lên phương án tối ưu, tránh các kích cỡ phải đặt riêng làm phát sinh thêm chi phí.

Bạn không thể nào đưa từng thanh Inox lên để cân như mua hàng ở chợ bởi kích thước và số lượng cân nặng quá lớn. Việc tính toán cân nặng khối Inox hoàn toàn sử dụng phép tính khối lượng bằng toán học. Tuy nhiên, bạn không cần tính thể tích khối của ống Inox mà chỉ cần dựa vào bảng công thức nhất định đã được tính sẵn cho từng loại ống Inox là đủ. Do đó, bảng tra cứu khối lượng Inox là một công cụ không thể thiếu của các kỹ thuật viên và kỹ sư thiết kế sản phẩm Inox.

Bảng tính trọng lượng ống Inox với nhiều chủng loại khác nhau

Ống Inox hiện nay có nhiều hình dáng mặt cắt. Thế nhưng, chúng ta sẽ chia sẻ cho bạn bảng tính trọng lượng ống Inox của ống trụ tròn, ống hộp và ống đặc vì đây là 3 loại phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Bảng tính trọng lượng ống Inox hình ống trụ

Ống Inox hình trụ có nghĩa là vật liệu hình ống, mặt cắt là hình tròn, bên trong rỗng nên được gọi là hình trụ. Quy cách kỹ thuật được tính theo phi ( đường kính ống), độ dày thành ống. Quy chuẩn chung về độ dài của ống là 6 m.

Ứng dụng của ống Inox hình trụ hay xuất hiện trong ngành nội thất hay trong sản xuất đường ống công nghiệp. Những vật dụng nội thất như vòi nước, vòi sen, lan can, tay vịn cầu thang, chân bàn, chân ghế,… sáng bóng, không gỉ đều từ là ống Inox.

Bảng tính trọng lượng ống Inox hình hộp

Ống Inox

Ống Inox hình hộp là thanh Inox dài, thẳng, rỗng ruột nhưng mặt cắt là hình hộp chữ nhật hoặc hình vuông. Quy cách được tính theo hai số đo cạnh, độ dày thành ống, chiều dài chuẩn của ống là 6m.

Ứng dụng của ống Inox hình hộp được dùng nhiều trong sản xuất công nghiệp như thiết bị máy móc, linh kiện máy móc ngành thực phẩm, sản xuất ô tô, đóng tàu, xây dựng, cả lẫn trong các vật dụng gia dụng hàng ngày như muỗng, nĩa, chảo, nồi bằng Inox.

Bảng tính trọng lượng ống Inox hình ống đặc

Ống Inox hình ống đặc là thanh Inox dài, hình ống tròn, ruột đặc với mặt cắt hình tròn. Quy cách được tính theo phi (đường kính mặt cắt) và chiều dài chuẩn của ống là 6m, vô cùng đơn giản.

Ứng dụng của ống Inox đặc được dùng nhiều nhất trong ngành xây dựng. Sau đó, người ta có thể uốn tạo hình để làm vật dụng trang trí nội thất. Ngành công nghiệp ô tô, sản xuất máy móc cũng dùng nhiều các ống Inox đặc.

Với các bảng tính trọng lượng ống Inox như trên, bạn có thể ước tính tổng khối lượng các ống Inox trước khi mua hay chuẩn bị cho kế hoạch dự án rồi đấy. Bảng trên có thể dùng chung cho nhiều mác Inox như Inox 304, Inox 316, Inox 201.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo giá nhanh
Địa chỉ