Chuyển tới nội dung

ỨNG DỤNG PHỔ BIẾN CỦA THÉP KHÔNG GỈ DUPLEX

Ứng dụng phổ biến của thép không gỉ Duplex

Độ bền cao, khả năng chống ăn mòn cao và hàm lượng hợp kim tương đối thấp (đặc biệt là niken) thường làm cho Duplex Steel trở thành một lựa chọn chi phí thấp cho các ứng dụng có độ bền cao, rủi ro ăn mòn cao.

Vì vậy, thép không gỉ Duplex chỉ được sử dụng trong một số ứng dụng hạn chế do khả năng tạo hình và khả năng gia công kém, cũng như thực tế là việc sản xuất chúng đòi hỏi một quy trình luyện kim liên quan nhiều hơn so với thép không gỉ Ferritic, Austenitic và Martensitic.

Sản xuất giấy

Khi chế tạo các thùng chứa chất tẩy trắng và các chất lỏng ăn mòn khác trong quy trình sản xuất giấy, thép Duplex được chọn thay vì thép không gỉ Austenit và Ferritic.

Khử muối

Khử muối trong nước biển, làm cho vật liệu tiếp xúc với clo cực kỳ ăn mòn trong môi trường cao, là một thử nghiệm đáng tin cậy về khả năng chống ăn mòn. Vật liệu ưa thích để tạo thiết bị bay hơi là thép không gỉ Duplex. Vì thép Duplex có độ bền và khả năng chống ăn mòn cao hơn nên chúng cũng có thể được sản xuất với tiết diện mỏng hơn.

Dầu khí

Các thành phần như máy bơm, đường ống và ống góp đòi hỏi khả năng chống ăn mòn rỗ và kẽ hở mạnh mẽ, rất cần thiết trong ngành dầu khí, giờ đây có thể được sản xuất do sự phát triển của thép không gỉ Duplex.

Sự thi công

Khi chế tạo các bộ phận chịu lực cũng cần chống ăn mòn, thép Duplex được sử dụng. Các ứng dụng phổ biến bao gồm xây cầu bắc qua một vùng nước hoặc các công trình xây dựng gần mặt nước.

Lưu trữ thực phẩm và đồ uống

Bởi vì giá thành thép duplex không quá cao, trong khi vẫn duy trì khả năng chống ăn mòn và độ bền vượt trội, thép Duplex được sử dụng để lưu trữ thực phẩm và đồ uống để giảm chi phí cho doanh nghiệp.

Vận tải

Hiệu quả, độ bền và khả năng chống ăn mòn của thùng xe tải và rơ moóc được sản xuất bằng thép Duplex có độ bền cao không thể so sánh được.

Ngoài ra, chúng ít tốn kém hơn so với các lựa chọn thay thế thép carbon phổ biến hơn. Thân tàu, cũng như các bồn chứa hóa chất và thùng chứa vận chuyển mà những con tàu này vận chuyển, đều được làm bằng thép không gỉ Duplex trong ngành hàng hải.

Trong các thiết bị lọc khí thải, chúng cũng được sử dụng. Ngay cả ngành đường sắt cũng đang sử dụng thép Duplex để tăng độ an toàn cho các toa tàu chở khách bằng cách tận dụng khả năng hấp thụ năng lượng và chống ăn mòn vượt trội của nó.

Thiết bị

Yếu tố có thể khiến thép không gỉ bị ăn mòn

Duplex đã thay thế các vật liệu khác để trở thành lựa chọn ưu tiên cho nhiều loại máy móc công nghiệp, bao gồm đường ống, bể chứa, bình chịu áp lực, bộ trao đổi nhiệt và hộp đựng thực phẩm và đồ uống do độ bền, độ bền và dễ làm sạch của nó.

Các thùng chứa làm bằng thép Duplex có tuổi thọ cao mà không cần hoặc ít phải bảo trì vì khả năng chống ăn mòn vượt trội của chúng.

Một số ứng dụng khác là xử lý hóa chất, bộ trao đổi nhiệt, đường ống làm mát, các bộ phận kết cấu và cơ khí, năng lượng mặt trời, năng lượng hạt nhân v.v.

Mặc dù thép không gỉ Duplex có khả năng chống ăn mòn và oxy hóa cao nhưng chúng không thể được sử dụng ở nhiệt độ cao do sự hình thành các pha giòn trong ferit ở nhiệt độ tương đối thấp. Các giai đoạn này có ảnh hưởng đáng kể đến độ dẻo dai của thép và nên tránh các ứng dụng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo giá nhanh
Địa chỉ