Chuyển tới nội dung

ỨNG DỤNG INOX LÀM BẾP ĂN CÔNG NGHIỆP

Với sự phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay, nhu cầu về bếp ăn công nghiệp cho các nhà hàng, khách sạn, khu bếp ăn tập thể của các xí nghiệp…ngày càng tăng cao. Do đó ứng dụng inox làm bếp ăn công nghiệp để đảm bảo an toàn và chất lượng ngày càng nhiều.

Tại sao ứng dụng inox làm bếp ăn công nghiệp ngày càng phổ biến?

Inox là vật liệu có những ưu điểm vượt trội và có tính chất phù hợp nhất đối với ngành chế tạo bếp công nghiệp hơn so với các loại vật liệu khác. Có ít nhất 6 ưu điểm khiến inox trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho ngành công nghiệp thiết bị bếp. Ngoài ra, vẫn còn những ưu điểm khác nữa, nhưng bài này đề cập 6 ưu điểm nổi bật nhất của một bếp ăn công nghiệp inox.

Dễ dàng vệ sinh

Bếp là khu vực ẩm ướt bám nhiều vết bẩn từ dầu mỡ, cặn thức ăn, các dấu vân tay…Inox có tính chất không bám bụi bẩn. Những vết ô hay bẩn dễ dàng được làm sạch một cách nhanh chóng và đơn giản chỉ bằng vải ẩm thấm chút dung dịch vệ sinh. Chỉ cần một thao tác đơn giản, khu bếp đã trở nên sạch loáng, nhẵn mịn. Chính vật liệu inox giúp người sử dụng bếp ăn công nghiệp inox tiết kiệm khá nhiều thời gian trong việc vệ sinh, lau chùi và còn tăng tính thẩm mỹ cho toàn khu bếp của mình.

Inox không chứa mầm bệnh

Ưu điểm quan trọng khác là nhân tố thúc đẩy người tiêu dùng lựa chọn inox cho khu bếp công nghiệp đó là an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. So với các loại vật liệu khác, inox không chứa các vi khuẩn. Mầm bệnh không thể bám vào bề mặt nhẵn mịn vốn có của inox.

Hơn nữa, thành phần cấu tạo của inox cũng không chứa chất độc gây hại cho con người. Có thể nói, inox là loại vật liệu an toàn bậc nhất. Vì vậy, không phải không có cơ sở khi inox được ưu tiên sử dụng cho ngành công nghiệp bếp bới vốn dĩ, ngành này sinh ra là để phục vụ sức khỏe cho con người.

Không làm ảnh hưởng đến mùi vị của thức ăn

Bất kỳ loại thực phẩm nào tiếp xúc với bề mặt của inox đều không bị biến đổi mùi vị. Các thành phần có trong thức ăn cũng không có phản ứng hóa học nào đối với thành phần cấu tạo của inox. Hơn hết, đây là loại vật liệu dễ dàng vệ sinh nên vi khuẩn không có cơ hội tác động đến thức ăn gây biến đổi hương vị.

Do đó, sử dụng bếp ăn công nghiệp bằng inox giúp món ăn ngon hơn, an toàn hơn, hương vị nguyên bản hơn.

Tính chịu nhiệt cao

Inox chịu được nhiệt độ cao vì thế bếp công nghiệp được làm từ inox phù hợp với các khu bếp vốn có môi trường nhiệt độ cao do nấu nướng liên tục.

Không phải chỉ những thiết bị nấu nướng, chế biến thức ăn mà inox còn được sử dụng để chế tạo ra các vật dụng để chứa thức ăn như tô, chén, khay…nhằm giữ nóng món ăn lâu hơn, giúp người ăn ngon miệng hơn.

Tuổi thọ sản phẩm bếp từ inox

Là vật liệu có độ bên cao, nên tuổi thọ cho các sản phẩm từ inox cũng rất cao, có thể nói là cao nhất so với các loại vật liệu khác. Bếp công nghiệp là sản phẩm được sử dụng liên tục, tiếp xúc với môi trường nhiệt cao, khu bếp ẩm nên sẽ chịu nhiều tác động từ môi trường nhất.

Tuy nhiên, với vật liệu inox không phai màu, độ sáng bóng vẫn giữ nguyên, bề mặt không hoen gỉ, bong tróc hay cong vênh, giúp khu bếp công nghiệp vẫn luôn trong trạng thái mới, bền như ban đầu.

Vậy nên, thay vì mua các thiết bị từ các vật liệu khác có thể có giá thành rẻ hơn một chút nhưng độ bên không cao và phải thay mới hoặc sữa chữa nhiều lần thì inox vẫn là lựa chọn thông minh hơn.

Tính thẩm mỹ của bếp công nghiệp bằng inox rất cao.

Bếp ăn công nghiệp hay các thiết bị dụng cụ khác được chế tạo từ inox có thể áp dụng cho hầu như tất cả các nhà bếp nhờ yêu tố thẩm mỹ cao, dễ thiết kế, gia công.

Inox cũng là loại vật liệu dễ phối hợp với các vật liệu khác như gỗ hoặc làm bề mặt cho các loại vật liệu khác…Chính điều này giúp khu bếp công nghiệp vừa có vẻ chuyên nghiệp, vừa an toàn, nhưng lại rất đa dạng và tinh tế.

Một số sản phẩm bếp công nghiệp inox

  • Bếp ăn công nghiệp
  • Chậu rửa inox
  • Kệ/ Tủ inox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo giá nhanh
Địa chỉ