Các ứng dụng phổ biến của Tấm thép không gỉ – có lợi cho các dự án khác nhau của các ngành công nghiệp khác nhau. 

Tấm thép không gỉ là gì?

Thép không gỉ là hợp kim kim loại được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Nó được tạo thành các tấm thép có kích cỡ khác nhau, sau đó có thể được xử lý thành nhiều hình dạng khác nhau. Do đó, chúng được sử dụng như các thành phần trong việc xây dựng các cấu trúc và sản phẩm phức tạp hơn.

Các tấm thép không gỉ do được kết hợp với các kim loại khác nhau để tạo thành hợp kim. Do đó, tấm thép không gỉ hoàn toàn tăng khả năng chống ăn mòn, khả năng chịu nhiệt, cũng như tăng cường các đặc tính khác của chúng (ví dụ độ bền kéo).

Ứng dụng của tấm thép không gỉ

Tấm thép không gỉ thường được sử dụng cho các dự án xây dựng hạng nặng, kỹ thuật, khai thác mỏ, sản xuất ô tô và nhiều dự án khác. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến nhất của tấm thép không gỉ:

Dự án xây dựng

Tấm thép không gỉ có ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dựng do được rất nhiều công trình yêu cầu và được thi công bởi các nhà thầu chuyên nghiệp. Tấm thép không gỉ được sử dụng trong cầu, tòa nhà và nhà kho. Chúng cũng được sử dụng cho các dự án công trình thương mại lớn như sân bay, tòa nhà tiền chế, nhà kho, nhà ga và trung tâm thể thao. Ngoài ra, các tấm thép không gỉ được sử dụng để tăng cường nền móng tòa nhà.

Dự án vận chuyển

Tấm thép không gỉ cũng được sử dụng cho các dự án container vận chuyển lớn. Do khả năng chống gỉ và ăn mòn tuyệt vời, các tấm thép không gỉ giúp kéo dài tuổi thọ của các container vận chuyển này, vốn cần phải đủ bền để bảo vệ các loại hàng hóa khác.

Hơn nữa, chúng cũng bền và chống thấm nước hơn các loại tấm thép khác hiện có trên thị trường. Các tấm inox thép không gỉ có thể chịu được áp lực của nước biển vì chúng được sản xuất cực kỳ bền và được hàn để tăng thêm độ bền.

Dự án quân sự

Tấm thép không gỉ cũng được sử dụng cho các phương tiện quân sự, tòa nhà và các dự án liên quan đến quân sự khác. Chúng phổ biến trong các phương tiện quân sự như tàu thủy, máy bay phản lực, xe jeep, xe tải, xe tăng,…

Dự án thiết bị

Nếu bạn chưa nhận ra, tấm thép không gỉ cũng được sử dụng để lắp ráp tủ lạnh và máy rửa bát của bạn. Các tấm thép không gỉ rất hữu ích trong sản xuất tủ lạnh vì chúng giúp thiết bị giữ nhiệt độ và chống rỉ sét ngay cả sau nhiều năm sử dụng.

Các tấm thép inox không gỉ thậm chí có thể được tìm thấy trong nhiều thiết bị y tế và đồ dùng gia dụng khác. Từ máy móc trong  bệnh viện, dụng cụ phẫu thuật, máy rửa chén, máy giặt và các thiết bị khác… chúng giúp các nhà sản xuất tạo ra các thiết bị mạnh mẽ và bền bỉ.

Dự án ô tô

Nhiều chiếc ô tô bạn nhìn thấy trên đường ngày nay được cấu tạo từ các tấm thép không gỉ. Do sức mạnh bền bỉ của chúng, các tấm thép không gỉ đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ an toàn cho người lái xe và hành khách khi đi trên đường.

Các tấm thép không gỉ cũng nhẹ hơn so với các vật liệu khác có độ bền tương đương. Tỷ lệ sức mạnh trên trọng lượng nâng cao này giúp cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu của ô tô.

Dự án đường ống dẫn khí và dầu

Các tấm thép không gỉ được sử dụng trong các dự án của nhiều đường ống dẫn dầu và khí đốt trên khắp đất nước để tăng sức mạnh và đảm bảo chúng tồn tại lâu hơn mà không bị ăn mòn và gỉ sét.

Do đó, các tấm thép không gỉ được hàn và cắt kỹ lưỡng để đáp ứng nhu cầu của loại dự án này và để đảm bảo rằng các đường ống có thể được sửa chữa trong trường hợp chúng bị hư hỏng.

Dự án làm đường

Ngoài việc được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực của các dự án xây dựng, tấm thép không gỉ còn được sử dụng rộng rãi cho các dự án làm đường.

Các tấm thép inox không gỉ được đặt trên đường để làm vật cố định tạm thời và chống trượt trên ổ gà và những con đường bị hỏng khác. Những điều này cho phép các phương tiện đi qua mà không bị gián đoạn trong quá trình sửa chữa đường.

Kết luận

Trong bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho bạn cách ứng dụng của tấm thép không gỉ cho các dự án khác nhau. Không chỉ tấm thép không gỉ mà các mặt hàng từ thép không gỉ được sản xuất để phục vụ cho nhiều mục đích và sử dụng khác nhau. Đó là lý do tại sao Tấn Thành khuyên bạn nên lựa chọn vật liệu từ thép không gỉ cho nhiều dư án lớn nhỏ !