Tấm inox chống trượt là gì? Ứng dụng của tấm inox chống trượt trong đời sống? Trong đời sống của con người từ xa xưa, người ta đã biết sử dụng các loại vật liệu khác nhau như gạch, đá, gỗ,… Cán phẳng, tạo nhám, tạo gân với mục đích để tạo độ ma sát cao chống trơn, chống trượt tốt. Nhưng nhược điểm của các vật liệu này là độ bền không được tốt, nhanh xuống cấp. Chính vì thế mà ngày nay các loại tấm inox chống trượt đã và đang được nhiều người quan tâm và sử dụng. Với những ưu điểm nổi trội cộng với tính ứng dụng ngày một phổ biến.

Công dụng của tấm inox chống trượt

Tấm inox chống trượt là một sản phẩm có độ bền cao, chịu tải trọng với cường độ lớn nên được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau.

Tấm inox mặc dù có khả năng chịu lực cao nhưng rất nhẹ, bền và khả năng chống oxy hóa rất tốt. Chính vì các đặc điểm như vậy nên sản phẩm được sử dụng nhiều trong việc làm tấm lót sàn cho các nhà xưởng sản xuất. Đảm bảo hạn chế việc trơn trượt khi di chuyển trong quá trình sản xuất cho người và xe.

Bề mặt của tấm inox gồm các gân nhô lên giúp tăng độ ma sát. Từ đó, độ bám dính của các thiết bị vận chuyển trên bề mặt tấm inox cũng được gia tăng. Giúp việc vận chuyển hoặc đi lại an toàn và dễ dàng hơn, đặc biệt là trong môi trường ẩm ướt, trơn trượt. Sử dụng trong một số bộ phận linh kiện đóng tàu, công nghiệp dầu khí và trong các ngành sản xuất hóa chất.

Ưu điểm của tấm inox chống trượt

Thiết kế tỉ mỉ, khả năng chịu lực cao

Đặc điểm của tấm inox chống trượt chính là sự xuất hiện của các mối dập gân và gờ chống trượt đa dạng, được thiết kế tỉ mỉ. Các chi tiết này được thiết kế tỉ mỉ không chỉ giúp chống trượt tốt hơn mà còn là yếu tố thẩm mỹ không thể thiếu của các tấm inox hiện nay.

Với đặc tính mềm dẻo cao của inox, tấm inox có khả năng chịu lực rất lớn. Vì vậy mà sản phẩm này có tuổi thọ cao, dùng lâu năm vẫn đảm bảo được chất lượng.

Dễ dàng vệ sinh, tiết kiệm thời gian

Trong việc sử dụng tấm inox, có một đặc điểm mà người dùng cần chú ý chính là việc sử dụng liên tục sản phẩm này. Khi đặt ở một vị trí bất kỳ, tấm inox sẽ hoạt động “hết công suất”. Vì vậy mà người dùng thường rất lo ngại về vấn đề vệ sinh trong quá trình sử dụng. Thế nhưng ưu điểm của sản phẩm này chính là khả năng chống bám bẩn tốt nhờ độ trơn bóng. Người dùng có thể dễ dàng vệ sinh hiệu quả, tiết kiệm thời gian.

Độ bền cao và dễ dàng bảo trì

Độ bền cao giúp cho các tấm inox khó bị gãy vỡ cũng như ăn mòn theo thời gian. Ngược lại các vật liệu khác như gạch, gỗ hoặc bê tông thì thường bị gãy trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, tấm inox còn rất dễ bảo hành và bảo trì nên người dùng có thể yên tâm sử dụng.

Lựa chọn tấm inox chống trượt ở đâu để đảm bảo chất lượng?

tấm inox chống trượt
tấm inox chống trượt

Hiện nay, với nhu cầu sử dụng tấm inox trong việc chống trơn trượt trong các nhà máy sản xuất là rất lớn nên có nhiều đơn vị phân phối sản phẩm này trên cả nước. Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm đang bị giảm sút khi có nhiều nơi cung cấp sản phẩm kém chất lượng, hàm lượng inox bị pha tạp với nhiều loại hợp kim khác nhau. Dẫn đến chất lượng sản phẩm không đáp ứng được mục đích sử dụng.

Khi sử dụng sản phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm việc, thi công của khách hàng. Có thể gây ra các hậu quả xấu như độ ma sát kém, không bền chắc. Gây nguy hiểm cho người và thiết bị khi di chuyển trên tấm inox. Vì vậy, việc lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp tấm inox uy tín rất quan trọng, giúp khách hàng sở hữu những sản phẩm chất lượng nhất.

Với phương châm “khách hàng là thượng đế”, Inox Tấn Thành mang đến cho khách hàng những dòng sản phẩm tấm inox chống trượt chất lượng tốt, giá hợp lý, cạnh tranh cao với các cửa hàng khác. Với dịch vụ khách hàng uy tín, cùng với những ưu đãi đối với khách hàng. Đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất với những khách hàng có yêu cầu.