Chuyển tới nội dung

ỨNG DỤNG CỦA INOX CUỘN 430

Inox cuộn 430 có tính chống ăn mòn và chống oxy thấp hơn inox 304 và inox 201. Nhưng inox 430 vẫn là vật liệu hoàn hảo để sản xuất các mặt hàng tiêu dùng như: nồi, chảo, ấm đun nước, bát dĩa inox,…

Không ai dùng inox 304 hoặc inox 201 để sản xuất những vật dụng đơn giản (như dụng cụ nhà bếp) bởi chúng quá dày, khó tạo hình, trọng lượng lớn,… Thay vì đó người ta dùng tấm cuộn inox 430 làm nguyên liệu đầu vào.

Inox cuộn 430 là gì?

Cuộn inox 430 hay còn gọi là cuộn inox sus 430. Đây là những tấm inox lớn được cuộn lại với nhau. Chúng có kích thước từ dày đến mỏng (tùy nhà sản xuất).

Inox cuộn 430 được sản xuất tại nhiều quốc gia khác nhau: Đài Loan, Hàn Quốc, Đức, Tây Ban Nha, Trung Quốc,… Mỗi tấm cuộn inox 340 có mức giá riêng, được quyết định bởi các yếu tố: độ dày, độ lớn của cuộn inox, chất lượng inox, thương hiệu sản xuất…

Ứng dụng của Inox cuộn 430

Cuộn inox 430 chỉ là những tấm inox mỏng, có trọng lượng nhẹ. Khả năng chống ăn mòn và chống oxy hóa ở mức độ vừa phải.

Tấm cuộn inox SUS 430 được sử dụng phổ biến trong sản xuất dụng cụ nhà bếp như: mâm, nồi, chảo, ấm đun nước, bát dĩa inox,… Inox 430 thích hợp để sản xuất những mặt hàng này bởi chính đặc tính của mình: mỏng, nhẹ, sáng bóng, bền đẹp, an toàn với con người và môi trường xung quanh.

Ưu điểm của inox cuộn 430

Bền đẹp, sáng bóng

Nếu vật dụng nhà bếp được làm từ những vật liệu khác như: thủy tinh, sành sứ, gốm, nhựa,… thì sẽ nguy hiểm đến nhường nào. Đầu tiên là việc rơi vỡ dẫn đến hỏng hóc đồ đạc, thứ hai là khả năng chịu nhiệt kém, thứ ba là không an toàn với sức khỏe của con người.

Trong khi các vật liệu khác dễ dàng bị rơi vỡ, sứt mẻ thì inox 430 luôn bền đẹp. Dù 5-10 năm nữa, thì bề mặt của inox 430 vẫn sáng bóng như lúc ban đầu.

Khả năng chịu nhiệt tốt

Những tấm cuộn inox 430 có khả năng chịu nhiệt tốt (trên 100 độ C). Chính vì vậy, vật dụng nhà bếp bằng inox SUS 430 tuyệt đối an toàn với con người. Bạn có thể nấu nướng, ninh hầm các loại thực phẩm bằng nồi (chảo) trong thời gian dài. Nhiệt độ cao không làm chất liệu inox 430 bị biến dạng hoặc thay đổi cấu trúc nguyên bản.

Khả năng chống ăn mòn

Inox 430 là vật liệu chống ăn mòn khá tốt. Các vật dụng trong gia đình thường bị hoen rỉ sau một thời gian sử dụng. Các tác nhân từ phía môi trường (như không khí, độ ẩm, nhiệt độ, dung môi,..) là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này.

Các vật dụng inox 430 chống chịu được những thay đổi đó. Chúng không bao giờ bị rỉ sét, rạn nứt, hay biến dạng dưới bất kỳ tác động nào (kể cả những va đập lớn).

Tính thẩm mỹ cao

Vật dụng được làm từ cuộn inox sus 430 có vẻ sáng bóng và sạch sẽ. Sử dụng inox 430 giúp tô điểm không gian sống của bạn. Căn bếp sẽ trở nên trang trọng và lịch sự hơn với sự góp mặt của những vật dụng inox 430.

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về inox cuộn 430. Nếu bạn là đơn vị sản xuất các mặt hàng tiêu dùng đặc biệt là dụng cụ nhà bếp, hãy sử dụng nguyên liệu đầu vào là cuộn inox sus 430. Với đặc tính nhẹ, mỏng, sáng bóng và bền đẹp, inox 430 là vật liệu thích hợp hơn cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo giá nhanh
Địa chỉ