Chuyển tới nội dung

ỨNG DỤNG CỦA INOX 304 BỀ MẶT BA

Inox 304 bề mặt BA được áp dụng phương pháp xử lý nhiệt trong đó oxy được loại bỏ khỏi khí quyển, bằng cách tạo chân không, hoặc bằng cách dịch chuyển do bổ sung hydro hoặc argon khô. Inox 304 BA là thép không gỉ thương mại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Aisi 304 BA là một loại thép đa năng, chống gỉ và chịu nhiệt cao được sử dụng để chế tạo thiết bị thực phẩm, vật liệu hệ thống ống nước, bồn rửa nhà bếp và thiết bị gia dụng. Inox Tấn Thành chuyên cung cấp sản phẩm thép không gỉ inox 304 BA chất lượng cao, giá cả cạnh tranh và nhận gia công theo yêu cầu.

Inox 304 BA là lớp hoàn thiện bề mặt được tạo ra trong quá trình sản xuất inox 304 tiêu chuẩn bằng cách ủ sáng để làm tăng khả năng chống ăn mòn cực cao nhằm đáp ứng cho việc sử dụng ngoài trời cũng như các ứng dụng trong nhà, những nơi thường xuyên tiếp xúc với nước hoặc nơi có nhiều hơi ẩm, ví dụ như hơi nước, trong bầu khí quyển.

Inox 304 BA là một trong những kiểu bề mặt của loại thép không gỉ này, được đánh dấu bằng chữ BA trên vật liệu. Ngoài BA, còn có các loại bề mặt khác như 2B, No1, No4 hay HL, mỗi loại bề mặt đều có màu sắc và hiệu ứng khác nhau.

Tùy vào các yêu cầu đưa ra cho sản phẩm cuối cùng mà mỗi doanh nghiệp sẽ có những lựa chọn khác nhau. Ví dụ nếu yêu cầu sản phẩm có bề mặt bóng ánh thì inox 304 BA là lựa chọn phù hợp. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về inox BA 304 này.

Inox 304 BA là gì?

Aisi 304 BA được đánh giá là inox có tính thẩm mỹ cao về độ bóng ánh, nó giống như một lớp được tráng gương với độ phản chiếu tốt. Inox 304 BA có được hiệu ứng như vậy là nhờ xử lý bằng kỹ thuật mài bóng và chà nhám.

So với bề mặt 2D, inox BA 304 có giá thành cao hơn và thường được ưu tiên lựa chọn trong ngành nội thất hay những sản phẩm có yêu cầu cao về thẩm mỹ.

Ứng dụng của inox 304 bề mặt BA

  • Ngành thực phẩm: Inox BA 304 là kim loại an toàn để sử dụng làm hộp đựng, chai lọ chứa thực phẩm, đồ uống. Ví dụ như các nhà máy đóng hộp, nhà máy bia, đồ đông lạnh, thực phẩm ăn sẵn.
  • Ngành gia dụng, đồ điện: Inox BA 304 được sử dụng để chế tạo sản xuất các đồ gia dụng cụ thể như chảo, nồi, bát, đũa, dao, thìa hay các sản phẩm đồ điện như bộ phận của tủ lạnh, lò vi sóng, máy rửa bát.
  • Ngành nội thất: Chúng có đặc tính chống ăn mòn, dễ dàng bảo trì và bền đẹp với thời gian, nên rất phù hợp để làm đồ trang trí nội thất như tạo ra các bộ phận của cầu thang, lan can, tay vịn, thanh giằng, ốp tường, cửa, tủ
  • Ngành xây dựng: Đây là vật tư không thể thiếu trong ngành xây dựng, dạng cuộn inox 304 BA có bề mặt phản quang, hắt được nhiệt độ lên không trung nên được dùng để cán sóng thay thế cho tôn lợp, rất ấn tượng.

So sánh inox 304 BA và inox 304 2B

Inox 304 BA sau khi cán nguội được gia công đánh bóng để đạt yêu cầu cao về tính thẩm mỹ, còn inox 304 2B chỉ dừng lại sau phương pháp cán nguội nên bề mặt không có độ phản chiếu tốt như inox BA.

So sánh inox 304 BA và inox 304 No1

Giữa inox 304 BA và inox 304 No1 chúng ta có thể dễ dàng nhận ra vì bề mặt No1 thô hơn, hiệu ứng nhám và có vết xước trên bề mặt, còn BA bóng mịn, sờ không nhám. Ngoài ra độ cứng và độ bền của inox 304 BA cũng được đánh giá tốt hơn.

So sánh inox 304 BA và inox 304 No4

Khi so với inox 304 No4, bề mặt của Aisi 304 BA cũng được đánh giá thẩm mỹ hơn, ưu tiên sử dụng trong ngành trang trí nội thất. Còn inox No4 dùng cho các ứng dụng ứng dụng cơ khí, máy móc hay chậu rửa, vòi sen, khóa cửa.

So sánh inox 304 BA và inox 304 HL

Nói về độ sáng thì inox BA 304 vẫn có hiệu ứng rõ nét hơn, trong khi inox 304 HL thì sáng mờ và không bóng như mặt BA. Không thể khẳng định được loại nào đẹp hơn vì chúng đều có những ưu điểm và phù hợp với ứng dụng riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo giá nhanh
Địa chỉ