Inox hộp 25×25 là gì? Ngày nay các đồ dụng được làm từ inox đã quá quen thuộc và trở nên 1 phần của cuộc sống bởi những đặc tính cấu tạo của inox làm cho nó còn được gọi là loại thép không gỉ, sáng bóng, dễ chùi rửa, sang trọng, đẹp và bền. Nhờ khả năng chống ăn mòn và chống oxy hóa tốt nên giá Inox trên thị trường cũng rất cao. Hãy cùng Tấn Thành khám phá về các đặc tính của Inox để hiểu tại sao nó được sử dụng rộng rãi như thế, và lựa chọn mua Inox như nào cho phù hợp nhé, Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

1. Inox là gì?

Inox hay được gọi là thép không gỉ,  là một hợp kim của thép và crom, thành phần chính của inox ngoài sắt, crom,niken, nhôm, silic…ngoài ra còn được chế tạo từ sự kết hợp của nhiều nguyên tố kim loại khác nhau, trong đó nguyên tố Crom có hàm lượng tối thiểu là 10.5% và nguyên tố Carbon có hàm lượng tối đa là 1.2%, theo 1 định lượng đơn vị khối lượng của hợp kim đó.

2. Báo giá Inox hộp 25×25

Bạn đang thắc mắc không biết giá thành của những chiếc Inox hộp này bao nhiêu. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời với chúng tôi.

Inox hộp 25×25 có 3 loại đó chính là 304, 201, 316. Nhưng loại Inox phổ biến nhất chính là 304. Loại Inox 304 cũng được chia thành nhiều loại khác nhau, cụ thể là

– 304L: được ứng cho các sản xuất chậu rửa, ống trang trí nội thất, bình nóng lạnh, vòi tắm, nồi đun sôi, linh kiện xe máy, thiết bị y tế, vật liệu trang trí cao ốc, công nghiệp chế biến sữa, linh kiện tàu biển…. Máy móc công cu dành cho ngành hóa chất, than đá, dầu khí cần chống rỉ cao, các bộ phận tách nhiệt, xử lý nhiệt…..

– 304Cu: được dùng phổ biến trong sản xuất các chai, chậu rửa ấm, cửa.

– 304N1: cung cấp trong ngành hóa chất, đèn đường, bồn nước, ống nước…

– 304LN: được sử dụng trong các thiết bị trao đổi nhiệt, tàu chứa hóa chất.

– 304H, M, S: dùng trong các dây, bản lề, ốc vít, đinh ốc…

– 304 HA, HC, HD, HN: ứng dụng trong càn xe, ống thông gió, bulong, ốc vít lớn và trung, đinh.

–  Các loại inox vừa nêu trên đều có thành phần cấu tạo cũng như đặc điểm tính chất riêng, do đó giá của của chúng cũng có sự chênh lệch so với giá hộp inox 304. Tùy theo từng ứng dụng cụ thể cũng như khả năng tài chính mà người mua đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

3. Những đặc tính của các loại hộp vuông Inox tùy theo mác thép

  • Hộp vuông Inox 304 25×25

Hộp vuông Inox 304 là loại Inox thông dụng và được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Có hai loại Inox 304 đó là Inox 304L và Inox 304H (có hàm lượng Carbon cao hơn so với Inox 304L). Inox 304 được đánh giá rất cao và đưa vào sử dụng nhiều trong thời gian gần đây bởi những đặc tính và ưu điểm vượt trội bao gồm: Chống ăn mòn cao, Chịu nhiệt tốt, Gia công dễ dàng…

  • Hộp vuông Inox 201 25×25

Inox 201 có độ cứng cao hơn loại Inox 304 song lại có khả năng chống ăn mòn thấp hơn so với Inox 304. Khả năng chống ăn mòn của chúng thể hiện trong nhiều môi trường khác nhau từ môi trường nhẹ đến môi trường vừa phải. Inox 201 có thể hoạt động trong môi trường nhiệt độ từ 1.149-1.232 ° C.

  • Hộp vuông inox 316 25×25

Inox 316 được yêu thích bởi khả năng chống chịu trong môi trường axit, chống ăn mòn bởi hydrochloric, axit formic acetic và tartaric, sulfuric cũng như kiềm clorua và sunfat axit. Inox 316 thường được sử dụng trong bộ phận lò, bộ phận trao đổi nhiệt, bộ phận chuyển đổi ống xả,…

4. Inox hộp 25×25

Inox có nhiều hình dạng khác nhau: như dạng thanh V, dạng hộp, dạng tấm.  Tùy vào mục đích sử dụng mà hộp vuông inox có thể có kích thước khác nhau. Người ta thường chia hộp vuông inox làm 2 loại chính: hộp inox công nghiệp và hộp inox trang trí.

  •       Hộp inox công nghiệp: được ứng dụng vào các ngành công nghiệp.Vì chủ yếu phục vụ cho các ngành công nghiệp nên chúng thường có bề mặt là 2B hoặc No.1.
  •       Hộp inox trang trí: thường ứng dụng vào trang trí nhà ở, sản phẩm, công trình. Bề mặt chủ yếu là BA và HL.

5. Thông số kỹ thuật Inox hộp 25×25

Quy cách : 25 x 25 mm.

* Chiều dài : 6m (hoặc kích thước theo đơn đặt hàng).

* Độ dày thành ống : từ 0.4 đến 1.5 mm.

* Seri mác thép : SUS 304.

* Độ bóng bề mặt : BA/HL/No4.

* Chất lượng hàng : loại I.