Chuyển tới nội dung

SO SÁNH INOX 304 VÀ 316 LOẠI NÀO TỐT HƠN?

So sánh inox 304 và 316 loại nào tốt là câu hỏi được nhiều người quan tâm và đặt câu hỏi. Để trả lời được câu hỏi này bạn cần phải nắm được đặc tính và thành phần hóa học của từng loại inox này.

Tìm hiểu các thông tin cơ bản về inox 304 và 316

Inox 304: Nhiều người thắc mắc về inox 304, inox SUS 304 khi lần đầu mua loại vật liệu này. Có thể hiểu đơn giản như sau:

 • Thành phần chính của inox 304 là 18% Crom và 8% Niken.
 • Đây là loại thép không gỉ có khả năng chống ăn mòn và chống gỉ tuyệt vời.
 • Ứng dụng: Chủ yếu sử dụng trong ngành thực phẩm, dược phẩm, dệt nhuộm và dầu khí.

Inox 316: Chúng ta cùng tìm hiểu về những thông tin cơ bản như: Inox 316 là gì, inox SUS 316 là gì, thành phần inox 316, độ cứng của inox 316,…

 • Inox 316 cũng là một trong những loại thép không gỉ. Thành phần inox 316 có hàm lượng Niken và Molypden cao hơn so với inox 304 nên chống ăn mòn tốt hơn rất nhiều SUS 304.
 • Ứng dụng chủ yếu: đây là loại thép phổ biến trong xây dựng các bộ phận lò, bộ trao đổi nhiệt, động cơ phản lực, thiết bị dược phẩm, xe tăng,… Bất kỳ bộ phận nào tiếp xúc với biển thì sử dụng inox 316 sẽ chống ăn mòn cực tốt.

So sánh inox 304 và 316 – giúp lựa chọn sản phẩm phù hợp

Cùng so sánh inox 304 và 316 để xem sự khác nhau giữa inox 204 và 316 là gì, từ đó sẽ có cái nhìn khách quan nhất để lựa chọn loại inox phù hợp với nhu cầu.

So sánh các tính chất cơ bản về inox 304 và 316

Inox 304 là một trong các loại inox được sử dụng nhiều nhất trong sản xuất. Với các tính chất cơ bản nổi trội như:

 • Khả năng chịu nhiệt cao: Inox thể hiện được khả năng oxi hóa tốt ở nhiệt độ 870 độ C, và tiếp tục thể hiện được lên đến nhiệt độ 925 độ C
 • Độ cứng và độ bền cao: Inox 304 chỉ có thể được tăng cứng trong môi trường có nhiệt độ thấp. Ứng suất đàn hồi cao nhất mà loại thép không gỉ này có thể đạt được là 1000Mpa.
 • Chống chịu ăn mòn cao: Inox 304 có khả năng chống ăn mòn cao khi tiếp xúc với nhiều hóa chất khác nhau. Hơn nữa, nó còn có khả năng chống gỉ trong hầu hết các ứng dụng của ngành kiến trúc, trong hầu hết các môi trường của quá trình chế biến thực phẩm, dễ vệ sinh,…
 • Khả năng gia công cao: Inox 304 có khả năng tạo hình tốt, có thể dát mỏng mà không cần gia nhiệt.
 • Phản ứng từ kém hơn so với các loại thép austenit: Từ tính của inox 304 là rất yếu, hầu như là không có. Tuy nhiên, sau khi làm việc ở môi trường có nhiệt độ thấp thì từ tính lại trở nên rất mạnh.

Inox 316 là loại inox có hàm lượng Carbon thấp, không gỉ được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay.

 • Inox 316 có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời khi ở trong không khí và dung dịch có tính ăn mòn cao.
 • Được mệnh danh là vật liệu của đại dương, nó có thể chống sự ăn mòn của nước biển tốt hơn bất cứ loại inox nào.
 • Khả năng chịu nhiệt tốt, chống oxy hóa tốt ở nhiệt độ không liên tục 870 độ C và liên tục ở 925 độ C.

So sánh ứng dụng của inox 304 và 316

cây đặc Inox 304

Với inox 304: Trong công nghiệp loại thép không gỉ này được sử dụng trong các công trình đường ống dẫn nước thải, đường ống dẫn dầu, nước sạch,… các chi tiết máy móc, cơ khí chính xác, các vị trí đòi hỏi chống bị ăn mòn, chống gỉ, các bồn chứa hóa chất, nhà máy dệt nhuộm, dây chuyền sản xuất thực phẩm,…

Ngoài ra, trong dân dụng inox 304 được dùng để gia công các đồ inox mạ vàng như bàn ghế, chén bát, trang trí nội ngoại thất,…

Với inox 316: Một trong những ứng dụng tuyệt vời của inox 316 chính là thiết bị y tế như ống tiêm, vít y tế, đĩa,… đóng vai trò quan trọng trong việc kéo dài cuộc sống. Ngoài ra, sản phẩm còn ứng dụng trong ngành hóa chất, chế biến và các ngành công nghiệp dầu khí.

Để có được những sản phẩm inox đảm bảo chất lượng, thì Tấn Thành luôn là sự lựa chọn hoàn hảo. Tất cả các sản phẩm của đơn vị đều được thực hiện bằng máy móc hiện đại tiên tiến. Cùng với đó là đội ngũ kỹ sư có trình độ và giàu kinh nghiệm. Là đơn vị chuyên nghiệp, đơn vị sẽ giúp bạn lựa chọn vật liệu inox phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo giá nhanh
Địa chỉ