Chuyển tới nội dung

PHỤ KIỆN INOX ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG ĐỜI SỐNG

Phụ kiện inox được sử dụng trong đời sống, công nghiệp, cơ khí, xây dựng và các ngành khác hiện nay khá cao. Để đáp ứng nhu cầu này, phụ kiện inox ngày càng đa dạng về mẫu mã, kích thước và chất lượng cao.

Phụ kiện inox là gì?

Phụ kiện inox là những thiết bị, chi tiết được làm bằng thép không gỉ. Nhằm đáp ứng những mục đích sử dụng khác nhau của ngành công nghiệp sản xuất cơ khí và trong đời sống.

Những phụ kiện này có thể được làm từ nhiều loại (mác) inox khác nhau như inox 304, inox 201, inox 316, inox 430… Có đặc trưng về khả năng chống ăn mòn; không bị gỉ sét ở nhiều điều kiện môi trường khác nhau; dễ lắp ráp hoặc tháo rời; thuận tiện trong vệ sinh; bảo trì và bảo dưỡng.

Có nhiều loại phụ kiện inox với cấu tạo, hình dạng và chức năng khác nhau, phổ biến như: mặt bích, co ren, cùm, ống inox, tê, van… Mỗi loại còn được sản xuất nhiều mẫu mã, kích thước và chất liệu, xử lý bề mặt… Làm tăng khả năng ứng dụng thiết thực cho sản xuất.

Phụ kiện inox được sử dụng trong đời sống

Phụ kiện inox co ren

Co ren hay còn gọi là cút ren 90 độ, có dạng giống co hàn. Nhưng 2 đầu được tiện ren bên trong để nối 2 đầu ống và chuyển hướng dòng chảy 90 độ. Chất liệu thép không gỉ nên có khả năng chống oxy hóa cao, bề mặt sáng bóng, thẩm mỹ.

Ứng dụng: Cút ren được dùng nhiều cho các hệ thống dẫn chuyền nước sạch, hóa chất. Ngoài ra, các đường ống trong nhà máy điện, dầu khí, chế biến thực phẩm cũng dùng cút ren để kết nối các đường ống với nhau.

Phụ kiện inox co hàn

Co hàn là phụ kiện đường ống được làm bằng thép không gỉ, có dạng cong, bầu hoặc co 90 độ tùy vào mục đích sử dụng. Chúng còn được gọi là co vuông inox hay co 90 độ.

Ứng dụng: Co hàn inox được dùng trong các hệ thống đường ống dẫn. Phụ kiện kết nối giúp rẽ dòng chảy mà không làm rò rỉ nước. Sử dụng phổ biến trong các ngành chế biến thực phẩm, nhà máy rượu bia, nước ngọt, nhà máy xử lý nước/ chất thải, ống dẫn hóa chất hay xăng dầu.

Phụ kiện inox co điếu

Co điếu inox có hình dạng tương tự co hàn 90 độ, được làm bằng thép không gỉ và hai đầu có kích thước bằng nhau. Tuy nhiên, một đầu được tiện ren trong còn đầu kia tiện ren ngoài, ứng dụng kết nối cho nhiều sản phẩm cơ khí, bộ phận máy móc và đường ống.

Ứng dụng: Co điếu với chất liệu inox cao cấp được ứng dụng cho các hệ thống ống dẫn (cả khí và chất lỏng) có nhiệt độ cao như kết nối đường ống hóa chất, dầu, khí gas, hơi nước…

Phụ kiện inox tê ren trong

Phụ kiện này được dùng để dẫn nối hoặc chuyển hướng dòng đối lưu của chất lỏng. Phụ kiện có hình dạng chữ T, áp suất lên đến 16 bar và có ren bên trong. Có 2 loại là tê ren đều và tê ren thu trong đó, tê đều dùng để lắp nối các ống có kích thước bằng nhau, còn tê thu dùng để lắp nối các ống với ống ở giữa có kích thước nhỏ hơn.

Ứng dụng: lắp ráp các ống dẫn nước, khí, phổ biến trong ngành cấp thoát nước hay hệ thống ống dẫn xăng, dầu…

Phụ kiện inox tê hàn – Tê giảm hàn

Tê hàn và Tê giảm hàn có hình dạng chữ T, trong đó tê hàn có 3 đầu đường kính bằng nhau còn tê giảm hàn có đường kính đầu giữa nhỏ hơn, được dùng để kết nối các ống inox và phân nhánh đường đi của hệ thống ống dẫn.

Ứng dụng: Các loại tê hàn và tê giảm hàn làm bằng inox được sử dụng nhiều để kết nối trong các đường ống dẫn nước, các thiết bị nhiệt độ cao, hoặc các đường ống đối lưu hóa chất, thực phẩm (bia, rượu…)

Phụ kiện inox kép 304

Là một trong những phụ kiện inox phổ biến nhất dùng để nối các đầu ống ren một cách nhanh chóng, tháo lắp dễ dàng. Phụ kiện có 2 đầu được tiện ren ngoài bằng nhau (kép ren), 1 đầu tiện ren nhỏ hơn (kép thu ren). Vật liệu thường được sử dụng là inox 304 hoặc 201, 316.

Ứng dụng: Dùng để kết nối đầu ống, van của ống dẫn chất lỏng (nước, hóa chất, xăng, dầu), khí (khí dầu, khí gas, hơi nước); trong dân dụng (bồn rửa, chậu rửa, nhà vệ sinh, hệ thống cấp thoát nước gia đình…)

Phụ kiện inox măng xông 304

Máng xối inox

Ngoài chất liệu inox 304, măng xông còn được làm từ inox 201 hay 316, có hai đầu tiện ren, mối hàn, dùng để kết nối 2 đầu ống hay van bằng cách hàn nối trong và bắt ren.

Ứng dụng: là phụ kiện kết nối dùng trong hệ thống cấp nước sách, nhà máy thực phẩm, vi sinh, hệ thống hơi, khí nén…

Phụ kiện inox rắc co

Là phụ kiện không thể thiếu trong hệ thống đường ống của các ngành công nghiệp hiện nay. Rắc co gồm có 3 phần chính: đầu nối đực, đầu nối cái và đai ống giúp người dùng dễ dàng tháo lắp cũng như kết nối 2 đầu ống có đường kính khác nhau, phục vụ cho những bộ phận, chi tiết dễ bị hư hỏng, cần phải sửa chữa định kỳ.

Ứng dụng: Rắc co là phụ kiện hiệu quả nhất để kết nối những vị trí nối có đường kính nhỏ, kết nối đường ống và bể chứa, hoặc ống dẫn với đường kính khác nhau. Đây là phụ kiện được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp, công trình chịu áp lực cao.

Phụ kiện inox bầu ren

Bầu ren được làm từ chất liệu inox không gỉ, có cấu tạo hình ống với 2 đầu có đường kính khác nhau, phần thân bầu ra. Phụ kiện dùng để kết nối 2 đường ống có đường kính khác nhau. Bầu ren gồm 2 loại: bầu ren đồng tâm và bấu ren lệch tâm.

Ứng dụng: hệ thống ống dẫn khí nóng, khí gas, chất thải, lò hơi, ống dẫn khí và nước trong cứu hộ và hỏa hoạn.

Phụ kiện inox cà rá

Là phụ kiện phổ biến nhất, được tiện ren trong hoặc ngoài, đường kích đa dạng, dùng để lắp các chi tiết, nối đường thẳng ống.

Ứng dụng: Kết nối đường ống thẳng dẫn lưu khí hơi hoặc chất lỏng như hóa chất, bia rượu, chất lỏng có nhiệt độ cao…

Phụ kiện inox chén hàn

Là phụ kiện hàn, có dạng như cái chén/ bát, dùng để bịt đầu cuối của các đường ống dẫn sao cho chất dẫn truyền không bị rò rỉ ra bên ngoài và giúp tăng áp lực. Chén hàn có loại trơn và loại tiện ren trong

Ứng dụng: bịt đầu ống của các đường ống dẫn khí, hơi, chất lỏng, hóa chất, nước, chất vi sinh, ngành công nghiệp dệt nhuộm, tiếp xúc với axit vô cơ…

Phụ kiện inox cùm inox

Cùm inox có dạng hình chữ U, được làm bằng inox và tiện ren 2 đầu. Chúng được dùng để định vị hoặc siết chặt đường ống, gia tăng mức độ cố định và giữ cho đường ống được vững chắc.

Ứng dụng: Trong xây dựng, gia công cơ khí, lắp ráp thành phẩm, hệ thống các ống dẫn, giàn khoan, công nghiệp điện, nhà máy chế biến thực phẩm, hóa chất, nông sản, thủy sản…

Phụ kiện inox mặt bích inox

Mặt bích được làm từ nhiều vật liệu như gang, thép, nhựa. Trong đó mặt bích inox được dùng nhiều trong môi trường tiếp xúc với hóa chất, muối biển hoặc chất lỏng, khí dễ phản ứng hóa học. Mặt bích có loại mặt bích mù và mặt bích rỗng dùng để kết nối đường ống và các chi tiết cơ khí lại với nhau.

Ứng dụng: kết nối giữa bộ phận chi tiết với đường ống hoặc giữa 2 bộ phận của sản phẩm với nhau trong các công trình, nhà máy…

Phụ kiện inox ống inox vi sinh

Là phụ kiện dạng ống có nhiều đường kính khác nhau, được làm từ vật liệu 304 hoặc 316 không gỉ được xử lý bề mặt (bên trong thành ống và bên ngoài) bóng, sáng giúp đảm bảo vấn đề vệ sinh tối ưu, tránh vi khuẩn và các mảng bám từ môi trường bên ngoài.

Ứng dụng: ống vi sinh bằng inox được dùng nhiều trong ngành y tế, công nghiệp vi sinh, chế biến thực phẩm… những ngành cần đảm bảo sự vệ sinh và vô trùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo giá nhanh
Địa chỉ