Chuyển tới nội dung

NHỮNG LOẠI VẬT TƯ INOX 304H PHỔ BIẾN

Những loại vật tư inox 304H phổ biến

Việc sử dụng loại vật tư inox 304H nào tùy thuộc vào sản phẩm và mô hình kinh doanh của doanh nghiệp bạn. Dưới đây xưởng inox Tấn Thành đề xuất một số sản phẩm phổ biến trên thị trường:

Tấm inox 304H

Đầu tiên là tấm inox 304H, đây là loại sản phẩm hình tấm với quy cách tùy theo nhu cầu. Được sử dụng đa dạng trong ngành thực phẩm và kiến trúc như gia công hộp đựng, bộ phận chuyển nhiệt, tủ lạnh, băng tải, thang máy và thang cuốn.

Cuộn inox 304H

Tiếp đến là dạng cuộn inox 304H. Loại sản phẩm này sử dụng nhiều trong dây chuyền sản xuất bia rượu, nước ngọt. Hay trong các nhà máy dệt nhuộm và bồn hóa chất. Ngoài ra còn có trong các đường ống dẫn nước ở các công trình.

Ống inox 304H

Tiếp theo là sản phẩm ống inox 304H, sản xuất bằng phương pháp hàn hoặc đúc. Được sử dụng trong việc vận chuyển chất khí hay lỏng trong ngành hóa dầu, xử lý hóa chất, môi trường. Hay trong xây dựng dùng làm lan can, cột và một số quảng cáo ngoài trời.

Hộp inox 304H

Đối với loại sản phẩm hộp inox 304H, thường có dạng hộp vuông hay chữ nhật với kích thước tùy chỉnh. Thường được ứng dụng trong ngành công nghiệp ô tô, cơ khí hay kỹ thuật để bảo vệ dụng cụ.

Dây inox 304H

Dòng sản phẩm dây inox 304H cũng được ứng dụng đa dạng cho ngành xây dựng, với các dây lan can và cầu thang. Ngoài ra trong chăn nuôi cũng được sử dụng để làm chuồng trại hay phân khu nhằm tiết kiệm chi phí.

Phụ kiện inox 304H

Cuối cùng là những phụ kiện inox 304H đa dạng về kích thước và mẫu mã như: co ngót, rắc co, bầu giảm, ren kép, hay đặc biệt là các loại ốc vít không gỉ dùng cho các công trình hay máy móc sản xuất.

Những ưu điểm của inox 304H

Inox 304H thuộc dòng thép không gỉ Austenitic với hàm lượng Cacbon cao nên sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội về khả năng định hình tốt và cho phép sản phẩm này hoạt động liên tục trong cường độ cao.

Việc gia công loại inox này cũng trở nên dễ dàng hơn nhờ khả năng hàn và truy xuất nguồn gốc tuyệt vời hay khả năng đứt gãy ứng suất cao và cường độ rảo đạt chuẩn chất lượng.

Cuối cùng chính là nhờ vào hàm lượng Cacbon cao mang lại khả năng chịu nhiệt cực tốt, cùng với khả năng chống oxy hóa trong đại đa số các dung môi là nguyên nhân dòng thép này ngày càng phổ biến trong sản xuất.

Các ứng dụng của inox 304H

Dòng thép không gỉ 304H này trở thành vật liệu lý tưởng cho một số ngành công nghiệp nặng như: xử lý hóa chất, hóa dầu bởi độ bền cao, khả năng chống sulfua cực tốt nhờ lưu huỳnh nên thường xuất hiện trong các hệ thống đường ống.

Ngoài ra, trong một số ngành thông dụng hiện nay như: gia dụng, y tế và thực phẩm, loại thép không gỉ 304H này là lựa chọn tốt nhất để sản xuất:

  • Các phụ kiện nhà bếp khác nhau như dụng cụ, xoong, dao kéo và đồ phẳng
  • Ghế nhà bếp, bồn rửa, máng, thiết bị và dụng cụ
  • Tấm kiến trúc và các thiết kế khác
  • Thiết bị vệ sinh
  • Vật liệu xây dựng cho các tòa nhà và nhà ở
  • Thùng chứa hóa chất lớn và nhỏ
  • Lò xo, đai ốc, bu lông, ốc vít và các ốc vít khác
  • Thiết bị y tế và phẫu thuật nhất
  • Thiết bị chế biến thực phẩm
  • Cấu trúc ô tô, ô tô khác và hàng không vũ trụ

Sự khác biệt giữa inox 304H và inox 304 là gì?

Điểm khác biệt đầu tiên giữa inox 304H và inox 304 là về thành phần cấu tạo. Hàm lượng Cacbon trong thép 304H cao hơn dẫn đến độ bền sản phẩm làm ra cao hơn dòng thép tiêu chuẩn 304.

Cũng chính vì hàm lượng Cacbon được kiểm soát tối ưu từ 0.04 – 0.1, cho phép dải nhiệt độ chịu nhiệt của dòng thép không gỉ 304H này cao hơn dòng thông dụng 304 và lên đến hơn 800 độ C.

Cuối cùng là sức mạnh của kết cấu bên trong inox 304H trở nên cứng hơn dẫn đến độ bền rão ngắn hạn và dài hạn sẽ cao hơn loại thông dụng 304, cũng như độ nhạy cảm cũng được cải thiện tốt hơn.

Khi nào nên chọn inox 304H thay thế inox 304?

Trường hợp cần sử dụng inox 304H thay thế inox 304 là khi môi trường sản xuất trở nên khắc nghiệt với nhiệt độ cao hơn như trong các ngành công nghiệp nặng đòi hỏi khả năng chống nhiệt cao và độ bền chắc của sản phẩm cao.

Tiếp đến là các sản phẩm được đặt trong một số môi trường đặc biệt yêu cầu độ bền đứt và độ bền rão phải được cải thiện tốt hơn như trong các nồi hơi siêu lớn hay hệ thống đường ống.

Cuối cùng khi doanh nghiệp đòi hỏi một sản phẩm với khả năng chống chịu tốt, không bị biến dạng theo thời gian, khả năng gia công hàn dễ dàng cũng như chống oxy hóa tốt hãy sử dụng inox 304H để thay thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo giá nhanh
Địa chỉ