Hiện nay, ống inox 304 được sử dụng rộng rãi và là một vật liệu thiết yếu trong đời sống sinh hoạt cũng như trong quá trình sản xuất kinh doanh. Với đặc điểm ưu việt về độ bền, giá thành hợp lý và phù hợp ở các trường hợp mục đích sử dụng khác nhau. Vậy có những kích thước ống inox 304 nào phổ biến và từ mỗi kích thước có ứng dụng như thế nào. Trong bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ các  kích thước inox thông dụng.

Khái niệm ống inox

Ống inox tên tiếng anh là Stainless Steel (kí hiệu là SUB) hay còn được gọi là thép không gỉ. Thành phần của inox ống là một dạng hợp chất, trong đó có chứa 10,5% Crom bền đẹp, không bị đổi màu và chống ăn mòn cao so với các hợp kim thép khác.

Inox ống được sử dụng hầu hết ở trong đời sống sinh hoạt, nông nghiệp và đặc biệt là trong ngành công nghiệp xây dựng không thể thiếu inox ống . Với những công dụng hoàn hảo của mình thì chắc chắn nhu cầu sử dụng vật liệu này càng tăng cao hơn trong thời gian tới đây.

Dựa vào những ưu điểm nổi bật về chống ăn mòn không gỉ nên chúng  được sử dụng ở nhiều lĩnh vực như: Thiết bị, dụng cụ y tế; gia dụng trong gia đình, trong các ngành công nghiệp (lọc hóa dầu, sản xuất giấy, bột giấy,..) trong ngành xây dựng (lan can ban công, cổng, tường rào hay cầu thang,..) hay thực phẩm, nông nghiệp,..

Kích thước đường ống và độ dày của ống inox 304

MUA ỐNG INOX 304

Sự đồng nhất trong những sản phẩm inox ống thường không hề đơn giản, do đó chúng ta cần tính toán kỹ càng và chính xác từng milimet tương ứng. Sau đây là những loại kích thước ống inox 304.

Kích thước ống inox 304

Hầu hết các ống inox 304 đều có đường kính từ 9.5mm đến 114.3mm cùng 16 loại đường kính đa dạng khác nhau giúp người dùng dễ dàng chọn lựa. Theo đó, độ dày tương ứng của mỗi loại ống sẽ là từ 0.5mm đến 2mm. Vì vậy, khi bạn có nhu cầu mua ống có thể chọn nhiều kích thước khác nhau để phục vụ cho việc sử dụng tiện lợi hơn.

Độ dày của ống inox 304

Mỗi đường kính của ống inox 304 có độ dày hoặc mỏng khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Cụ thể đường kính mỗi ống như sau:

Theo đó, ống inox 304 có đường kính từ 9.4mm đến 50.8mm với độ dày tương ứng từ 0.5mm đến 0.8mm. Bên cạnh đó có những loại có độ dày từ 0.8mm sẽ có thêm 2 loại ống có đường kính từ 60.5mm và 63.5mm. Đối với những loại ống có đường kính 15.9mm đến 114.3mm thì độ dày tương ứng từ 1.1mm đến 1.2mm. Những đường ống có đường kính lớn hơn tue 25.4mm đến 114.3mm thì độ dày tăng theo đường kính là 1.5mm. Tương tự như vậy, các ống có đường kính từ 60.5mm đến 114.3mm sẽ có độ dày là 2mm. Như vậy, mỗi loại ống có đường kính càng lớn thì độ dày sẽ tương  ứng với nhau.

Vì vậy, khi dựa vào độ dày của ống người ta thường gọi là quy cách ống . Không những thế, loại ống này có chất lượng cao cũng như độ bền hay độ sáng bóng luôn bền vững theo năm tháng. Cùng với đó là những đặc điểm nổi bật khác như: chống ăn mòn cực kỳ tốt, không bị gỉ mốc theo thời gian. Nhờ vậy chúng ta có thể tiết kiệm được chi phí hiệu quả.

Ống inox 304 sẽ có kích thước lớn hơn các loại thép hay các kim loại thông thường. Thế nên nếu chúng ta đem so sánh trọng lượng giữa ống với các kim loại sẽ bất cân bằng. Nhưng nếu xét về độ cứng thì không có sản phẩm nào vượt qua ống đơn vị sản xuất và bán inox ống uy tín – chất lượng – giá thành rẻ

Bên cạnh việc bạn mua sản phẩm inox ống quan tâm đến kích thước ống hay quy cách và trọng lượng của nó. Yếu tố mà bạn không thể không quan tâm đó chính là chất lượng sản phẩm có tốt, bền, đẹp đúng không? Tại Công ty Tấn Thành tự hào là đơn vị sản xuất và cung cấp các loại inox ống hàng đầu với đầy đủ kích thước ống đa dạng đáp ứng nhu cầu của tất cả khách hàng. Chúng tôi luôn đảm bảo sản phẩm chất lượng cao nhất, mỗi sản phẩm đối với các công trình sử dụng.

Tại đây, bạn có thể dễ dàng lựa chọn ống inox 304 đa dạng về kích thước, hình dáng với mức giá phải chăng nhất trên thị trường. Không chỉ vậy, Tấn Thành còn được nhiều khách hàng tin dùng vì chất lượng sản phẩm đảm bảo. Cùng dịch vụ đi kèm rất chuyên nghiệp, tư vấn tận tâm và chu đáo với từng khách hàng. Vì vậy, khi chọn Tấn Thành bạn không phải lo lắng về chất lượng sản phẩm hay dịch vụ, giá cả.