Chuyển tới nội dung

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM – ỨNG DỤNG CỦA CUỘN INOX 304

Cuộn inox 304 đang là một trong những vật liệu được sử dụng ngày càng rộng rãi. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cuộn inox 304 cùng những đặc điểm cơ bản của sản phẩm này để có thể sử dụng chúng một cách phù hợp nhất nhé!

Cuộn inox 304 là gì?

Inox 304 là gì?

Inox ( Stainless Steel )hay còn gọi là thép không gỉ là một dạng hợp kim của sắt chứa tối thiểu 10,5% crôm. Nó ít bị biến màu hay bị ăn mòn như thép thông thường khác, với độ bền và khả chịu sự ăn mòn trên mọi thời tiết. Do vậy, inox càng ngày càng phổ biến ở thị trường Việt Nam.

Thành phần cấu tạo nên các loại inox sẽ có sự khác biệt về hàm lượng, đó là lí do inox được chia ra nhiều loại khác nhau như : Inox 304, inox 201, inox 316, inox 430, …

Cuộn inox 304 là gì?

Cuộn inox 304 là loại inox tiêu chuẩn (Tối thiểu 18% Crome và 8% Niken). Nó có độ linh hoạt nhất và được sử dụng rộng rãi nhất, chiếm tỷ lệ lớn hơn các loại Inox khác. Sản phẩm được đánh giá cao về khả năng hàn xuất sắc, khả năng cho phép dập sâu mà không cần ủ trung gian. Đây là lý do tại sao nó chiếm ưu thế trong sản xuất các bộ dập sâu không gỉ như bồn rửa, nồi và chảo.

Ứng dụng: Sản phẩm cũng được sử dụng trong ngành kiến trúc, thực phẩm và chế biến đồ uống, thiết bị và đồ dùng, xây dựng nhà bếp thương mại trong và ngoài nước, chậu rửa, và nhà máy cho hóa chất, hóa dầu, chế biến khoáng sản và các ngành công nghiệp khác…

Thông số của cuộn inox 304

Đây là sản phẩm inox được cán mỏng, có độ dày khoảng từ 0,3 đến 12 mm. Nhiều người có thể nhầm lẫn cuộn inox với tấm inox bởi chúng đều được cán mỏng. Tuy nhiên nếu tìm hiểu kỹ, cuộn inox mỏng hơn so với tấm inox và chúng được cuộn lại. Đây là đặc điểm được đánh giá cao của cuộn inox vì nó giúp giảm được diện tích bề ngang nên rất dễ để vận chuyển.

Trọng lượng của một cuộn inox hiện nay khoảng 5000kg. Dù có trọng lượng lớn, không dễ dàng để di chuyển nhưng nó lại rất dễ xả băng để cắt. Vì vậy mà cuộn inox có thể được ứng dụng rộng rãi theo đúng chiều dài mà người dùng yêu cầu.

Khổ rộng của cuộn inox có 3 loại chính là 1000mm, 1200mm và 1500mm. Dù trong thực tế thì thông số của khổ rộng có thể sai số nhưng vẫn đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản.

Những đặc điểm cơ bản của cuộn inox 304

Mua cuộn inox 201

Bây giờ bạn có thể hiểu được cuộn inox 304 là gì rồi đúng không nào? Để có thể ứng dụng sản phẩm này đúng cách và hiệu quả nhất, hãy cùng tìm hiểu về những đặc điểm cơ bản của nó nhé!

Khả năng chống ăn mòn cao

Vì inox 304 có khả năng chống ăn mòn cao nên cuộn inox loại này cũng có khả năng tương tự. Đặc biệt, dù tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau trong các ngành đặc thù như dệt nhuộm, chế biến thực phẩm… thì sản phẩm này cũng có thể chống chịu được.

Có độ dẻo dai ở nhiệt độ thấp

Khi ở nhiệt độ thấp, cuộn inox 304 có độ dẻo rất cao. Vì vậy các đơn vị sản xuất đã ứng dụng đặc tính này trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Ngoài ra, cuộn inox 304 phù hợp với hầu hết các kỹ thuật hàn hiện nay.

Tốc độ hóa bền rèn cao

Các sản phẩm làm từ inox 304 nói chung và cuộn inox 304 nói riêng có khả năng chịu nhiệt tốt. Cụ thể, loại inox này thể hiện được khả năng oxy hoa tốt ở nhiệt độ rất cao, lên đến 870 độ C, thậm chí sau đó có thể nâng lên 925 độ C.

Ngoài khả năng chịu nhiệt tốt, inox 304 còn có độ bền và độ cứng cao. Tại môi trường nhiệt độ thấp, vật liệu này có thể được tăng cứng. Bên cạnh đó, ứng suất đàn hồi của inox 304 là 1000Mpa.

Ứng dụng của cuộn inox 304 trong đời sống

Hiện nay, cuộn inox 304 được ứng dụng khá rộng rãi, cụ thể như sau:

  • Sử dụng trong dây chuyền sản xuất bia rượu, nước ngọt hay sản xuất thực phẩm.
  • Được sử dụng trong các nhà máy dệt nhuộm và các bồn chứa hóa chất.
  • Cuộn inox 304 còn được sử dụng trong các công trình trong đời sống như đường ống dẫn nước, dẫn dầu hay dẫn nước thải.
  • Đặc biệt, inox 304 còn được ứng dụng trong lĩnh vực kiến trúc, các thiết bị đồ dùng thường sử dụng vật liệu này phải kể đến như chậu rửa, nồi, chảo

Có thể thấy, cuộn inox 304 là sản phẩm có tính ứng dụng cao, đây cũng là loại inox được sử dụng rộng rãi hơn cả. Vì vậy mà không khó để bắt gặp chúng trong các hoạt động, đồ dùng trong cuộc sống thường ngày.

Thông qua bài viết này, bạn đã có thể hiểu hơn về cuộn inox 304 rồi đúng không nào? Bạn có thể tìm hiểu thêm về vật liệu này thông qua các tin tức trên Tấn Thành. Tại đây, các thông tin về sản phẩm này sẽ được cung cấp đầy đủ để bạn tham khảo và đặt mua một cách nhanh chóng nhất. Chúc bạn có được trải nghiệm tốt nhất sau khi chọn mua cuộn inox 304 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo giá nhanh
Địa chỉ