So với tấm inox 201 và 304 thì tấm inox 430 có giá thành tương đối thấp, bởi thành phần niken cấu tạo nên loại thép này có tỉ lệ ít hơn các loại thép khách, nó chỉ đạt ¾ so với thép inox 201 và ½ so với thép inox 304.

Hiện nay, trên thị trường có vô vàn các loại thép khác nhau, đồng nghĩa với chất lượng và giá cả đi kèm của từng loại cũng có sự chênh lệch tương đối lớn. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn kỹ để tránh phải trường hợp mua nhầm lẫn, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng lại mất tiền.

Thông tin chi tiết của tấm inox 430 như sau:

  • Chiều ngang (khổ rộng): 1m, 1.2m, 1.24m, 1.5m, 1.524m
  • Chiều dài 1m, 2m, 2.4m, 3m, 4m, 5m, 6m…
  • Độ dày thông dụng là 0.5mm, 1mm, 2mm, 5mm
  • Tiêu chuẩn ASTM A240/A240M
  • Bề mặt: 2B (mờ), BA (bóng), HL (sọc Hairline), No1 (xám)

Đặc tính và ứng dụng của inox 430

Inox 430 được xếp loại thuộc vào nhóm thép ferritic, trong thành phần có chứa nguyên tố hóa học crom, có độ cứng thấp. Mác thép  ferritic được biết đến với ưu điểm là khả năng chống ăn mòn cao(với thành phần Molypden hỗ trợ nâng cao khả năng kháng ăn mòn của nó) và có thể dễ dàng trong việc định hình ứng dụng, có hệ số giãn nở thấp, và có khả năng chống sự oxy hóa tốt. …

Inox 430 có tất cả các đặc tính ưu việt mà thép không gỉ sezi 400 mang lại. So với các loại thép thông thường thì thép inox 430 có khả năng chống ăn mòn tốt hơn rất nhiều, hiệu suất dẫn nhiệt tốt hơn austenit, hệ số giãn nở nhiệt nhỏ hơn austenite, nó có thể ổn định titan, thuận tiện trong việc hàn linh kiện cơ khí.

Inox 430 được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực trang trí xây dựng, linh kiện đốt nhiên liệu, thiết bị gia dụng, phụ tùng thiết bị gia dung.

2 thành phần acid  hữu cơ và acid nitric giúp cho Inox 430 có khả năng chống mài mòn cao, ngay cả trong môi trường khắc nghiệt được kiểm soát chặt chẽ, độ chống mài mòn đạt được tối ưu, độ chống mòn rãnh và mòn lỗ rất giống inox 304.

Tấm inox 430 có thể chịu được mức nhiệt cao ở nhiệt độ 870oc ( 1598oF) khi sử dụng đứt đoạn liên tục thì khả năng chống oxy hóa cao, còn nếu sử dụng liên tục thì  ở nhiệt độ 815oc (1499oF) nó có xu hướng bị giòn.

Do inox 430 có độ cứng thấp và không thể làm cứng chất liệu này bằng cách xử lý nhiệt, chính vì vậy inox 430 thường ứng dụng để làm các sản phẩm linh kiện đốt nhiên liệu, hoặc các sản phẩm về nhiệt, linh kiện điện tử và bếp gas, lồng máy giặt hay trong kiến trúc xây dựng…

Nên mua tấm inox 430 ở đâu uy tín chất lượng?

tấm inox 304 dày 10mm

Với nhiều loại thép inox được cung ứng trên thị trường hiện nay, để mua được đúng sản phẩm mà bạn cần, bạn nên chọn những nhà phân phối uy tín, có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực, và phân phối trực tiếp đến người sử dụng. Bao gồm các chứng nhận về chất lượng đầy đủ. Inox Tấn Thành hiện đang là một trong những nhà phân phối trực tiếp các dòng tấm inox nói chung và tấm inox 430 nói tiếng đảm bảo về chất lượng, uy tín và được khách hàng quan tâm sử dụng tấm inox với số lượng lớn tại Miền Nam và các tỉnh lân cận.

Bên công ty chúng tôi có xưởng để gia công thành tấm inox đục lỗ, thành khây, và cắt theo kích thước mà khách hàng yêu cầu. Giao hàng tận nơi, dù số lượng ít hay nhiều

Giá tấm inox 430 hiện nay là bao nhiêu?

Mỗi loại thép có những ưu điểm cũng như giá thành khác nhau, vì vậy tùy vào từng mục đích sử dụng mà ta chọn những loại mác thép phù hợp cho công việc của mình, để mang lại hiệu quả cao.