Tấm inox 304 đang được coi là một trong những vật liệu có kích thước khá đa dạng. Chúng được đánh giá là sản phẩm có tính tiện lợi cao, độ bền cao; có khả năng chống ăn mòn một cách hiệu quả.

Khác với các sản phẩm inox cùng ngạch, inox 304 có đặc điểm về tỷ lệ thành phần hóa học khá chênh lệch. Sự khác biệt này khiến chúng có nhiều khả năng riêng biệt; mà các sản phẩm inox thông thường không thể nào có được. Để cùng hiểu hơn về chủng loại inox này, xin mời quý bạn đọc hãy cùng tham khảo một vài tư liệu được tổng hợp và ghi nhận bởi inox Tấn Thành dưới đây nhé!

Tấm inox 304 

Inox 304

Inox 304 hay còn được gọi là thép không gỉ 304. Chúng được coi là một dạng hợp kim của sắt. Vì thành phần cấu tạo của chúng có tỷ lệ thành phần Cr và Ni lớn hơn các sản phẩm inox 430 và 201 cơ bản; nên chúng được đánh giá là sản phẩm có khả năng chống gỉ sét và ăn mòn tốt.

Chúng thích hợp ứng dụng trong gia công những sản phẩm dân dụng, công nghiệp; phù hợp trong môi trường ngoài trời hoặc môi trường có tính axit – ăn mòn cao.

Tỷ lệ thành phần hóa học của inox 304 

+ C: 0.08 %
+ Si: 0.75 %
+ Mn: 2.0 %
+ P: 0.045 %
+ S: 0.03 %
+ Ni: 8-10.5 %
+ Cr: 18-20 %

Thiết kế tấm inox 304

Ngoài thiết kế dưới dạng cuộn thông thường thì inox 304 còn được cắt với dạng tấm theo kích thước đa dạng; độ dày, khổ rộng và chiều dài của tấm tùy thuộc nhiều vào ứng dụng của chúng trong đời sống thực tế. Tuy nhiên ở dạng tấm độ dày tối đa của chúng được đánh giá là cao hơn cuộn.

Thông số thiết kế tấm inox 304: 

+ Mã thép: TSUS/304

+ Tiêu chuẩn: ASTM, JIS, GB, AISI; DIN, EN, …

+ Độ dày tiêu chuẩn: Phổ thông từ 0.3 – 100mm

+ Công nghệ: Cán nguội, cán nóng

+ Bề mặt: BA – bóng; HL – xước dài/No4 – xước ngắn mịn, No1 – nhám lỳ; 2B, No8 – bóng gương

+ Khổ rộng: 1000/1220/1500/1524

+ Chiều dài: 2000/ 2200/ 2440/2500/ 3000/4000/6000, …Tùy thuộc theo yêu cầu của quý khách hàng

+ Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, Ấn Độ, Châu Âu, …

Đặc tính cơ lý của tấm inox 304

Tấm inox 304 bề mặt BA

+ Khả năng chống ăn mòn, gỉ sét tốt: Đây được coi là một đặt tính nổi trội nhất của inox 304. Chúng rất khó bị ăn mòn, gỉ trong môi trường không khí, nước biển cũng như hóa chất

+ Khả năng chịu nhiệt của inox 304 được đánh giá là thấp hơn so với inox 201. Tuy nhiên chúng vẫn có thể chống lại sự oxy hóa ở nhiệt dộ cao lên tới 870 độ C

+ Khả năng gia công: Dễ gia công, tạo hình tốt, nó có thể dát mỏng mà không cần gia nhiệt. Tuy nhiên thì khả năng cắt gọt của chúng kém hơn so với các loại thép Carbon.

+ Khả năng dẫn điện kém, từ tính yếu

Ứng dụng của tấm inox 304 trong đời sống 

+ Ứng dụng trong các công trình dự án xây dựng: Lan can cầu thang, ốp tường – sàn, máng, tấm đậy, hệ thống xử lý rác thải, bồn bể, …

+ Sử dụng làm các loại ống dẫn trong các tòa nhà, nhà máy, trung tâm thương mại,…: Hệ thống xử lý nước, hệ thống xử lý không khí, …

+ Sản xuất thiết bị trong nhà máy: Bàn, tủ, giá – kệ, khay – thùng chứa, xe đẩy, …

+ Ứng dụng gia công thiết bị nhà bếp, nhà hàng: Nồi, chảo, bồn rủa, muỗng, tô, sàn, bồn rửa,

+ Dùng làm thiết bị y tế

+ Sử dụng làm các loại lò xo, ốc vít,…

+ Ngoài ra, inox 304 cũng được sử dụng trong kiến trúc

Ưu điểm của tấm inox 304  

+ Kích thước đa dạng, sẵn có; chỉ việc gia công không cần thực hiện công việc chặt

+ Chúng được cắt thành tấm rất dễ đóng kiện và vận chuyển

+ Độ dày/ chiều dày đa dạng; có những độ dày mà cuộn inox thông thường không thể đáp ứng không thể đáp ứng được

+ Việc sử dụng tấm có tính cơ động hơn với cuộn

Mua tấm inox 304 giá rẻ ở đâu tại Miền Nam?

Với thị trường rộng mở, việc sở hữu sản phẩm tấm inox hiện nay đã không còn trở nên quá khó khăn. Tuy nhiên bạn có chắc địa chỉ bạn tham khảo là một địa chỉ uy tín; sản phẩm đến tay có phải là hàng chất lượng loại 1.

Nếu bạn đang phân vân, đừng ngần ngại inox Tấn Thành sẽ luôn túc trực để có thể hỗ trợ và đồng hành cùng bạn 24/24; với cam kết về hệ thống sản phẩm tấm inox 304 nói riêng thực sự chất lượng; dịch vụ cung cấp chuyên nghiệp, tận tâm hàng đầu trong khu vực.