Chuyển tới nội dung

KHẢ NĂNG CHỊU NHIỆT CỦA INOX 304H

Khả năng chịu nhiệt của inox 304H

Nói đến inox 304H là phải kể ngay đến khả năng chịu nhiệt cực tốt, với dải nhiệt độ tối đa liên tục có thể lên đến 650 độ C và khả năng giãn nở nhiệt tối đa lên đến 870 độ C.

Nguyên nhân về khả năng chịu nhiệt vượt trội này bắt nguồn từ hàm lượng Cacbon được nâng cao trong thành phần. Đây cũng là lý do loại thép không gỉ 304H này được ứng dụng trong một số ngành đặc biệt như luyện kim, hóa dầu.

Khả năng chống ăn mòn của inox 304H

Khả năng chống ăn mòn của dòng thép không gỉ này được hình thành nhờ lớp Crom-Oxit. Lớp oxit này như một lớp màng bảo vệ, sở hữu tính năng chống sự xâm nhập của nước, không khí vào bên trong.

Bên cạnh đó, lớp oxit này còn có khả năng tự tái tạo nhanh chóng, giúp cho bề mặt sản phẩm luôn được sáng bóng và tuổi thọ sử dụng có thể lên đến hơn 10 năm. Tuy nhiên cần lưu ý tránh xa môi trường Clorua để tránh lớp Crom-oxit bị hư hại.

Khả năng hàn của inox 304H

Nhờ vào độ dẻo cùng kết cấu bền chắc, inox 304H cho phép việc tạo hình và chế tạo trở nên dễ dàng hơn. Điều đó là nguyên nhân đại đa số các ngành công nghiệp đều sử dụng loại thép không gỉ này.

Ngoài ra, cấu trúc vi mô của dòng Austenitic bên trong cũng mang lại khả năng hàn vượt trội, khiến việc dập sâu diễn ra đơn giản hơn, bề mặt sản phẩm dễ dàng vệ sinh mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Gia công, dập nóng

Một trong hai phương pháp gia công thông dụng là dập nóng inox 304H, cần lưu ý khống chế tốt nhiệt độ khi gia nhiệt lên khoảng 1150 độ C để đảm bảo các tính năng sản phẩm tối ưu nhất.

Tuy nhiên trong quá trình gia nhiệt, khả năng ăn mòn và chống oxy hóa cần được đảm bảo bằng phương pháp làm nguội nhanh chóng. Nếu không sản phẩm rất dễ bị nhiễm từ, từ đó ảnh hưởng đến khả năng chống ăn mòn và gỉ sét.

Gia công, tạo hình nguội

Đối với phương pháp gia công, tạo hình nguội thép không gỉ 304H, cần lưu ý đặc tính của loại thép không gỉ này rất dễ bị cứng lại, nên giai đoạn ủ trung gian là cần thiết tránh sản phẩm bị nứt gãy.

Và sau khi sản phẩm đã hoàn thiện, nên thực hiện ủ hoàn toàn một lần nữa để giảm ứng suất trong cũng như giúp khả năng chống oxy hóa sản phẩm đạt mức tối ưu nhất.

Khả năng gia công chế tạo

Khả gia công hay tạo hình loại inox này được thể hiện rõ ràng nhờ vào đặc độ dẻo từ kết cấu. Phương pháp thường thấy nhất là dát mỏng dạng tấm mà công cần sử dụng nhiệt, đây chính là lý do loại thép không gỉ 304H này được ứng dụng rộng rãi.

Bên cạnh đó, hàm lượng Cacbon cao hơn thông thường giúp cho ứng suất của mã inox 304H này so với độ bền đứt và độ rão đạt chất lượng cao hơn dòng 304 tiêu chuẩn. Nên thường được dùng cho các sản phẩm chịu nhiệt trong nhà máy.

MUA INOX BA Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG, GIÁ RẺ?

Hiện nay, việc tìm kiếm những địa chỉ cung ứng inox 304H với chất lượng tốt, giá cả phải chăng đã không còn quá khó khăn như lúc trước nhờ sự phát triển nhanh chóng của công nghệ Internet. Và với bài viết này, bạn có thể tìm hiểu và tham khảo những mặt hàng inox 304H chất lượng, giá rẻ tại xưởng sản xuất và cung ứng inox Tấn Thành

Với những đánh giá tích cực từ những khách hàng đã từng mua sản phẩm tại cửa hàng của chúng tôi, chúng tôi tự tin rằng Tấn Thành là một địa chỉ uy tín và chất lượng hàng đầu trên thị trường. Với mức giá hợp lý và sản phẩm đa dạng, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng. Và đừng bỏ lỡ cơ hội nhận được những ưu đãi đặc biệt khi liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo giá nhanh
Địa chỉ