Chuyển tới nội dung

INOX BA LÀ GÌ?

Inox BA là thép không gỉ cán nguội được ủ trong môi trường có kiểm soát để giữ lại lớp hoàn thiện có độ phản chiếu cao. Bề mặt BA không hoàn toàn giống với lớp hoàn thiện gương NO.8, nhưng nó có vẻ rất giống.

Thông thường bề mặt inox BA ủ sáng được phủ màng PVC giúp bảo vệ chống trầy xước trong quá trình gia công và lắp đặt. Inox BA là quá trình hoàn thiện bề mặt được sản xuất bởi các nhà máy thép không gỉ cán nguội, chủ yếu áp dụng trên các loại inox 304 và inox 316 và có độ dày tối đa là 3mm.

Inox bề mặt BA là một lớp hoàn thiện mịn, phản chiếu sáng, có vẻ ngoài giống như gương nhưng có thể có một số vẩn đục và các khuyết điểm khác. BA có thể được buff để đạt bề mặt gương siêu sáng và phản chiếu. Mua inox tấm, cuộn, ống inox BA giá rẻ tại Tấn Thành.

Trước đây, inox thường được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp như sản xuất máy móc, thiết bị, ống dẫn. Tuy nhiên, với sự phát triển của kinh tế và nhu cầu của người tiêu dùng, các sản phẩm inox được yêu cầu phải có tính thẩm mỹ. Inox BA đã xuất hiện và đáp ứng nhu cầu của thị trường đòi hỏi yếu tố thẩm mỹ cao này.

Cụ thể inox BA có những đặc điểm, kỹ thuật gia công như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin bên dưới đây.

Inox BA là gì?

Inox BA là một loại vật liệu kim loại không gỉ được làm từ hỗn hợp của các nguyên tố chủ yếu như sắt, carbon, nickel và một số thành phần khác.

Vật liệu này có tính chất chống ăn mòn và chịu nhiệt cao, thường được sử dụng trong việc sản xuất các thiết bị khoan, đóng tàu, lò hơi, ống dẫn và các sản phẩm cần tính linh hoạt cao. Inox BA có độ bóng nhẹ và được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất, các thiết bị gia dụng và trong ngành sản xuất ô tô.

Kỹ thuật gia công bề mặt BA inox

Các loại inox No1 phổ biến hiện nay

Các loại inox No1 phổ biến hiện nay

Kỹ thuật gia công bề mặt BA inox là quá trình làm sạch, mài hoặc đánh bóng bề mặt của inox để tạo ra bề mặt nhẵn và bóng bẩy. Các kỹ thuật gia công bề mặt inox BA thường được sử dụng trong ngành sản xuất inox để sản xuất các sản phẩm công nghiệp như bồn chứa, ống dẫn, thiết bị y tế, thiết bị điện tử và các sản phẩm khác.

Các kỹ thuật gia công bề mặt BA inox bao gồm:

  1. Mài: là quá trình đánh bóng bề mặt BA inox bằng cách sử dụng bánh xới mài hoặc bộ phận mài. Quá trình này giúp tạo ra bề mặt nhẵn và bóng bẩy.
  2. Đánh bóng: là quá trình sử dụng các sản phẩm hóa chất hoặc máy móc để đánh bóng bề mặt inox. Quá trình này có thể tạo ra bề mặt inox sáng bóng hoặc siêu sáng bóng.
  3. Làm sạch: là quá trình sử dụng dung dịch làm sạch để loại bỏ bụi và mảnh vụn trên bề mặt inox. Quá trình này làm cho bề mặt inox sạch hơn và dễ dàng để gia công.

Các kỹ thuật gia công bề mặt inox BA được thực hiện bởi các máy móc chuyên dụng và kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Quá trình này yêu cầu sự kiên nhẫn và sự tỉ mỉ để tạo ra bề mặt inox hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo giá nhanh
Địa chỉ