Chuyển tới nội dung

INOX 304 BÓNG MỜ LÀ GÌ?

Inox 304 bóng mờ là gì?

Inox 304 bóng mờ cũng được làm từ loại thép không gỉ 304 thuộc dòng Austenitic. Chỉ khác là bề mặt sản phẩm bị giảm đi độ bóng ở mức No.2B thông qua kỹ thuật cán nguội cuộn hoặc sử dụng các khuôn đặc trưng của nhà máy.

Loại inox bóng mờ 304 với thành phần cấu tạo bên trong gồm Crom từ 10.5 – 20% và Niken từ 3.4 – 14%. Hàm lượng Cr sẽ thay đổi tuỳ theo nhu cầu về tăng khả năng chống ăn mòn vật liệu từ phía khách hàng.

Ưu điểm của inox 304 bóng mờ

Cũng như dòng 304 thông thường, inox 304 bóng mờ sở hữu tất cả những tính năng vượt trội từ khả năng chống ăn mòn cực tốt, khả năng chịu được nhiệt độ cao, độ cứng cao cho đến tuổi thọ dài hạn lên đến hơn 15 năm.

Ngoài ra sản phẩm này với hàm lượng Crom cao dễ dàng tạo thành lớp Crom-Oxit bao phủ bên ngoài cho phép khả năng chống rỉ sét cực mạnh với môi trường bên ngoài. Ngoài ra cũng có thể phủ 1 lớp sơn tĩnh điện bên ngoài để tăng yếu tố thẩm mỹ.

Ứng dụng của inox 304 bóng mờ

Mức độ ứng dụng rộng rãi của loại inox 304 bóng mờ được thể hiện rõ trong ngành sản xuất đồ gia dụng như: các sản phẩm nhà bếp nồi xoong chảo, khay đựng hay hộp đựng thức ăn bởi rất dễ vệ sinh sau khi sử dụng.

Trong lĩnh vực nội thất và xây dựng, các sản phẩm như: lan can, tay nắm cửa, cầu thang cũng thường được yêu cầu sử dụng loại thép không gỉ này tránh gây cảm giác chói mắt.

Trong ngành công nghiệp chế tạo, các máy móc thiết bị, các loại van như van bi, van cầu, van cổng đều được sử dụng loại inox mờ 304 này làm nguyên liệu.

Inox 304 mờ là gì?

Một loại inox khác được nhắc đến là loại inox 304 mờ cũng được làm từ dòng thép không gỉ 304. Chỉ khác ở khâu xử lý cuối cùng, bề mặt sản phẩm được mài bóng mờ xỉn và nhám nhẹ.

Loại inox này còn được gọi là inox Dull, được xử lý trên nền tảng bề mặt hoàn thiện NO.1, NO.2D hoặc Mill Finishes nhưng với độ bóng và nhẵn nhỉnh hơn một ít. Vừa đảm bảo độ bóng sáng, vừa không gây phản chiếu làm chói mắt cho người sử dụng.

Ưu điểm của inox 304 mờ

Ưu điểm của loại inox 304 mờ này bao gồm bề mặt bóng với độ sáng vừa đủ, khả năng phản chiếu yếu, tạo cảm giác mát mẻ nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ khi sử dụng.

Ngoài ra khả năng chống chịu của loại inox mờ này cũng được đánh giá cao bởi dải nhiệt lên đến 900 độ C, khả năng chống ăn mòn cực tốt nhờ hàm lượng Crom. Nhưng cần lưu ý không sử dụng loại inox mờ 304 này trong môi trường Clorua.

Ứng dụng của inox 304 mờ

Loại inox 304 mờ này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Trong thiết bị điện tử gia dụng, máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời chính là sản phẩm tiêu biểu.

Bên cạnh đó, các thiết bị nhà bếp của những thương hiệu cao cấp đã sử dụng loại inox bóng mờ này để sản xuất các sản phẩm phục vụ nhu cầu ăn uống như: dao, muỗng, nĩa hay bồn rửa bát, thau, chậu inox.

Trong lĩnh vực nội thất và xây dựng thiết kế, các phụ kiện kính, vách trần, hay trong các công trình khách sạn, nhà hàng, các căn hộ cao tầng cũng ưa chuộng sử dụng loại thang máy làm từ inox mờ 304 này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo giá nhanh
Địa chỉ