Chuyển tới nội dung

INOX 304 BÓNG LÀ GÌ?

Inox 304 bóng có lớp hoàn thiện bề mặt mịn, phản chiếu sáng, có vẻ ngoài giống như gương nhưng có thể có một số vẩn đục và các khuyết điểm khác. Ở cấp độ cao hơn, inox bóng 304 được đánh bóng bề mặt bằng các vật liệu mài mòn để đạt đến cấp độ NO.3, NO.4, NO.6, NO.7, NO.8 sáng như gương.

Inox 304 bóng mờ có bề mặt 2B là lớp hoàn thiện cán nguội mịn, phản chiếu vừa phải thường được sản xuất theo cách tương tự như 2D, ngoại trừ việc cán nguội cuối cùng được xử lý bằng các cuộn được đánh bóng. Inox 304 2B là lớp hoàn thiện bằng thép không gỉ kinh tế nhất và được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Trong khi đó, inox 304 mờ bề mặt được hoàn thiện ở cấp độ NO.2D, NO.1, Mill Finishes hoặc xử lý Dull có bề mặt mịn màng, không phản chiếu và xỉn màu.

Đánh bóng thép không gỉ là phương pháp hoàn thiện sử dụng vật liệu mài mòn để làm nhẵn bề mặt . Khi được đánh bóng, bề mặt của inox không có khuyết tật và trở nên phản chiếu và sáng bóng hơn, làm tăng tính thẩm mỹ của chúng.

Các loại vật tư inox 304 khi được đánh bóng đúng cách trông đẹp mắt và làm giảm nguy cơ tích tụ vi khuẩn khi được sử dụng trong các ứng dụng vệ sinh. Bề mặt inox 304 nhẵn ít có khả năng tích tụ cặn lắng và không gỉ, loại trừ được sự ăn mòn cục bộ.

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về quy trình xử lý bề mặt và cấp độ đánh bóng của các loại inox 304 bóng, inox 304 mờ và inox 304 bóng mờ hiện nay.

Inox 304 bóng là gì?

Trước hết Inox 304 bóng là loại thép không gỉ được sản xuất từ mác 304 thuộc dòng thép Austenitic. Chỉ khác ở công đoạn gia công cuối cùng được tiếp tục đánh bóng khi đạt đến cấp độ NO.3, NO.4, NO.6, NO.7 hoặc NO.8 (800 grit 8K) để mặt phẳng có độ sáng bóng như gương.

Loại inox này còn được gọi là inox gương, độ dày, độ dài và khổ rộng được gia công tuỳ theo nhu cầu sử dụng. Thường được phân loại dựa trên: Màu sắc, chất liệu và độ dày sản phẩm.

Ngoài độ bóng đặc biệt ở trên, hầu hết các loại inox 304 bóng trên thị trường thường được xử lý nhiệt bằng cách ủ sáng BA là tên viết tắt của Bright Anneal.

Trong quá trình này, inox 304 được sản xuất bằng cách xử lý nhiệt trong lò khí quyển có kiểm soát để tạo một lớp hoàn thiện mịn, phản chiếu sáng, có vẻ ngoài giống như gương nhưng có thể có một số vẩn đục và các khuyết điểm khác.

Inox 304 bóng BA là lớp hoàn thiện đặc biệt thường được sử dụng nhiều nhất trong các loại thép không gỉ và được xem như một giải pháp thay thế có chi phí thấp hơn cho lớp hoàn thiện đánh bóng gương.

Ưu điểm của inox 304 bóng

Ưu điểm khác biệt nhất của inox 304 bóng là bề mặt sáng bóng loáng như gương, có độ phản chiếu cao, kết hợp với độ bền dẻo, khả năng tạo hình dễ dàng và tuổi thọ cao nên thường được sử dụng ở các lĩnh vực về trang trí.

Bên cạnh đó, loại inox bóng 304 này sở hữu khả năng chống ăn mòn tuyệt hảo, khi không bị oxi hoá trong đa số các loại dung môi, hay khả năng chịu nhiệt cực tốt khi hoạt động ở môi trường ngoài trời.

Ứng dụng của inox 304 bóng

Lĩnh vực thường thấy nhất ứng dụng loại inox 304 bóng này là ngành công nghiệp sản xuất thang máy, khi yêu cầu độ bóng nhất định tạo cảm giác không gian rộng cùng độ bền và tuổi thọ cao đảm bảo an toàn sử dụng.

Trong ngành kiến trúc và trang trí nội thất, các loại sản phẩm từ inox bóng 304 cũng được ứng dụng rộng rãi để làm một số sản phẩm như tay vịn cầu thang, trụ lan can, cầu thang giúp tạo điểm nhấn cho không gian.

Loại inox 304 bóng này cũng được ứng dụng rộng rãi trong ngành quảng cáo bởi các bảng hiệu, bảng quảng cáo hay logo dùng để thu hút của các nhà hàng, khách sạn hay ở những shop thời trang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo giá nhanh
Địa chỉ