Độ cứng của các loại inox hiện nay là bao nhiêu?

Độ cứng của các loại inox hiện nay là bao nhiêu?

Độ cứng của inox 304 bao nhiêu HRC?

Inox 304 là một loại thép không gỉ austenit phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Độ cứng của inox 304 không được đo bằng đơn vị HRC (Rockwell C) mà thường được đo bằng đơn vị HRB (Rockwell B), bởi vì loại inox này có độ cứng thấp hơn so với các loại inox cứng hơn như inox martensite.

Độ cứng của inox 304 thường nằm trong khoảng 70-90 HRB, tùy thuộc vào quá trình xử lý nhiệt và cán. Thép 304 hay inox 304 không cứng bằng một số  loại thép không gỉ của nó như thép 440, nhưng vẫn giữ vững vị thế  là một loại thép đa năng cứng cáp. Đối với các ứng dụng yêu cầu độ cứng inox 304 cao hơn, người ta có thể sử dụng các loại inox khác như 316, 410, hoặc 440C.

Độ cứng của inox 201 bao nhiêu HRC?

Inox 201 là một loại thép không gỉ austenit, tương tự như inox 304, nhưng có thành phần hóa học khác một chút. Inox 201 có nồng độ niken thấp hơn và một lượng mangan cao hơn. Tương tự như inox 304, độ cứng của inox 201 không được đo bằng đơn vị HRC (Rockwell C) mà thường được đo bằng đơn vị HRB (Rockwell B).

Độ cứng của inox 201 thường nằm trong khoảng 75-95 HRB. Thông qua việc biến dạng cơ học, như uốn, kéo, hoặc cán, cấu trúc tinh thể của kim loại bị méo mó, tạo ra các lực nội bộ giữa các tinh thể, và ta có thể tăng độ cứng inox 201.

Độ cứng của inox 316 bao nhiêu HRC?

Độ cứng của inox 316 được đo bằng đơn vị HRB (Rockwell B). Inox 316 độ cứng của inox 201ó thể tăng độ cứng thông qua các phương pháp như xử lý nhiệt, mạ cứng hoặc nitrua hóa. Tuy nhiên, các phương pháp này không tăng đáng kể độ cứng inox 316 như trong trường hợp của các loại inox martensite.

Độ cứng của inox 316 thường nằm trong khoảng 75-95 HRB. Với độ cứng tương đối thấp, inox 316 thích hợp cho các ứng dụng yêu cầu khả năng chống ăn mòn cao và độ bền mài mòn đủ tốt, như trong ngành hóa chất, dầu khí, sản xuất thiết bị y tế, và xây dựng.

Độ cứng của inox 430 bao nhiêu HRC?

Inox 430 là một loại thép không gỉ ferrite, có độ cứng cao hơn so với các loại inox austenit như 304, 201, và 316. Độ cứng của inox 430 thường được đo bằng đơn vị HRC (Rockwell C) hoặc HRB (Rockwell B), tùy thuộc vào mức độ cứng của vật liệu sau quá trình sản xuất và xử lý nhiệt.

Độ cứng inox 430 thường nằm trong khoảng 20-30 HRC hoặc 80-100 HRB. Với độ cứng này, inox 430 có khả năng chống mài mòn, chống trầy xước và chịu lực tốt hơn so với các loại inox austenit. Hiện nay, inox 430 đang ứng dụng trong các ngành có nhu cầu cao về độ cứng vật liệu như đồ gia dụng, xây dựng, công nghiệp ô tô.

MUA INOX 304 CHẤT LƯỢNG Ở ĐÂU?

Một nơi mua inox 304 lý tưởng mà bạn có thể tìm thấy đó chính là Tấn Thành. Với phương châm lấy sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu phát triển, luôn lắng nghe ý kiến của quý khách, tôn trọng và sẵn sàng hợp tác với quý khách để cùng nhau phát triển.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất inox cùng với quy trình công nghệ tiên tiến, hiện và đội ngũ công nhân viên lành nghề, chúng tôi cam kết cung cấp cho quý khách những dịch vụ và sản phẩm tốt nhất.

Tấn Thành cam kết sản phẩm:

– Sản phẩm cung cấp là mới hoàn toàn 100%, đảm bảo không bị lỗi, cũ hay bị rỉ sét.

– Sản phẩm được sản xuất theo đúng quy cách và tiêu chuẩn theo quy định.

– Đối với những sản phẩm bị lỗi hoặc không đủ tiêu chuẩn chất lượng, Tấn Thành cam kết hoàn, đổi trả hoàn toàn miễn phí cho khách hàng.

– Báo giá đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT)

Khi quý khách mua hàng tại Tấn Thành sẽ được hưởng những ưu đãi cực kì hấp dẫn như sau

– Miễn phí vận chuyển trong nội ô thành phố.

– Có nhiều chính sách ưu đãi với khách hàng thân thiết, chiết khấu cao với những đơn hàng lớn.

– Chiết khấu theo từng đơn hàng cụ thể.

– Với phương thức thanh toán và vận chuyển linh hoạt, thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.