Cách để nhận biết mua inox cuộn tốt? Sự đa dạng và hiệu quả của inox nói đã trở thành một vật liệu vô cùng cần thiết và quan trọng trong đời sống hiện nay như các sản phẩm: Inox cuộn, tấm inox, ống inox,..Theo đó, cuộn inox được lựa chọn nhiều nhất bởi công năng mà nó đem lại cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, với nhu cầu cao nên cuộn inox được sản xuất nhiều hơn nên chất lượng có đảm bảo hay không còn tùy thuộc vào đơn vị sản xuất.

Các loại inox cuộn trên thị trường hiện nay

Hiện nay, các loại cuộn inox như: cuộn inox 304, cuộn inox 201, cuộn inox 430 và cuộn inox 316. Mỗi loại inox đó đều có những đặc trưng riêng và có mục đích sử dụng khác nhau.

  • Inox cuộn 304:

Inox cuộn 304 được đánh giá là sản phẩm tiêu chuẩn bởi thành phần của nó tối thiểu 18% Crom và Niken là 8%. Do đó, cuộn inox 304 có độ linh hoạt cao nhất nên chiếm tỷ lệ lớn hơn so với các sản phẩm cuộn inox khác. Vì vậy, được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc điểm nổi bật của loại này chính là khả năng hàn cao và cho phép dập sâu mà không cần đến bước ủ trung gian. Đó chính là lý do cuộn inox 304 được lựa chọn và phổ biến trong đời sống hàng ngày như nồi, chảo và bồn cầu,..

Ứng dụng của inox 304: Sử dụng trong các ngành thiết bị đồ dùng, thực phẩm, chế biến đồ uống, kiến trúc và được dùng trong môi trường công nghiệp có nhiệt độ cao như: nhà máy cho hóa chất, hóa dầu, chế biến khoáng sản cùng nhiều ngành công nghiệp khác,..

  • Inox cuộn 201:

Sản phẩm inox này có đặc tính không bị rỉ sét, nhẹ nên có tính thẩm mỹ cao hơn so với các loại cuộn inox khác. Đặc điểm nổi bật của inox 201 đó chính là chịu được trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt hay tác động cơ học, vật lý nhưng vẫn giữ được độ bền cao của mình. Tuy nhiên, sản phẩm này có nhược điểm đó chính là độ cứng nên khả năng kéo giãn kém vì ảnh hưởng của nguyên tố Mangan.

Ứng dụng của inox 201: Được dùng phổ biến trong ngành sản xuất đồ gia dụng: bồn rửa, chậu, thìa, muỗng, chảo hoặc các biển quảng cáo, chân chữ,..

  • Inox cuộn 316

Là sản phẩm inox cao cấp với tính chất độ bền cao và chống xói mòn hiệu quả, nhất là trong các môi trường khắc nghiệt. Thành phần cacbon thấp nên có khả năng giảm thiểu được kết tủa trong quá trình hàn nhiệt. Qua đó đảm bảo tối đa sự ăn mòn trong thời gian dài. Vì vậy, cuộn inox 316 là dòng thép không gỉ, chất lượng và thẩm mỹ cao. Sản phẩm này được dùng trong ngành công nghiệp cao như dầu khí, đóng tàu.

  • Inox cuộn 430

Đây là sản phẩm thuộc về nhóm thép ferritic , chứ crom nên có độ cứng thấp. Khả năng chống ăn mòn, chống oxy hóa tốt và dễ định hình. Vậy nên, inox 430 được sử dụng trong các ứng dụng hóa học nhất định vì nó chịu được axit nitric. Ngoài ra, được dùng trong các trường hợp như: xây dựng, tấm lợp, vách ngoài, dụng cụ trong nhà bếp, cắt và đúc,..

Những cách nhận biết để mua inox cuộn đạt chất lượng

cuộn inox tốt
cuộn inox tốt

Hầu hết trong chúng ta khi chọn mua một sản phẩm nào đó đều muốn mua sản phẩm đó chất lượng tốt nhất. Và việc mua inox cuộn càng quan trọng hơn khi sản phẩm này cần đảm bảo về độ bền, chống chịu trong nhiều điều kiện môi trường. Vì vậy, khi mua inox cuộn không chỉ là xem chứng chỉ chất lượng inox (CO/CQ), bạn nên nắm một vài cách sau đây để xem thử đâu là loại cuộn inox tốt mà mình cần.

  • Cách 1: Hãy sử dụng nam châm bằng cách để lên bề mặt loại inox đó có bị hút nam châm hay không, đây được xem là cách đơn giản giúp bạn có thể thử inox dễ dàng hơn
  • Cách 2:  Dùng hóa chất axit mạnh rồi quẹt axit lên bề mặt của inox đó. Nếu kết quả axit không bị đổi màu thì chắc chắn đó là loại inox 304 và 316, ngược lại ra màu đen thì là inox 430, 201
  • Cách 3: Để có kết quả cao nhất thì bạn hãy cắt mẫu và test ở trung tâm. Cách này thông thường được sử dụng bởi các nhà thầu lớn khi có nhu cầu mua inox cuộn với số lượng nhiều.

Kết luận

Mặc dù thực hiện test bằng những cách trên mang lại hiệu quả nhưng vẫn khiến bạn mất thời gian trong việc tìm mua inox cuộn. Vì vậy, điều quan trọng nhất vẫn là lựa chọn đơn vị cung cấp cuộn inox đạt tiêu chuẩn cao cung cấp các sản phẩm inox, vật liệu uy tín cùng với nhiều năm kinh nghiệm. Qua đó giúp bạn đảm bảo chất lượng thành phẩm đạt hiệu quả tốt nhất.

Tấn Thành chính là đơn vị cung ứng các sản phẩm cuộn inox cùng nhiều vật liệu đạt tiêu chuẩn về chất lượng. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm cuộn inox trên thị trường chất lượng cao, uy tín và giá cả phải chăng. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi mua hàng tại Tấn Thành.