Chuyển tới nội dung

CÁC LOẠI INOX BA PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Các loại inox BA phổ biến hiện nay, ưu điểm của bề mặt inox BA

Các loại inox BA phổ biến hiện nay

Tùy vào loại inox mà có thành phần hóa học và tính chất vật lý khác nhau. Do vậy, để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng, các nhà sản xuất đã kịp thời đưa ra nhiều loại inox BA tương ứng. Và dưới đây là một số loại inox BA phổ biến nhất hiện nay, quý khách hàng có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Inox 304 BA

Inox 304 BA là một loại thép không gỉ được chế tạo từ hợp kim inox 304 với bề mặt tinh khiết và mịn màng, đạt tiêu chuẩn BA, viết tắt cho cụm từ “ Bright Annealed” trong quá trình sản xuất, được xử lý nhiệt và phủ bóng để tăng độ bóng và tính thẩm mỹ của bề mặt.

Inox AISI 304 BA luôn là tiêu chí hàng đầu trong các ngành công nghiệp thực phẩm, hóa chất, y tế, đồ gia dụng, trang trí nội thất nhờ độ bền cao, khả năng chống ăn mòn tốt và dễ dàng vệ sinh, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Inox 430 BA

Inox 430 BA là một loại thép không gỉ (inox), tương tự như Inox 304 BA, nhưng chứa lượng chromium thấp hơn và không có nickel. Bề mặt bóng của Inox 430 BA cũng là kết quả của quá trình xử lý bề mặt tương tự như Inox 304 BA. Inox 430 BA có tính năng chống ăn mòn và chịu nhiệt kém hơn so với Inox 304 BA. Do đó, nó thường được sử dụng trong các ứng dụng không liên quan đến thực phẩm và hóa chất như việc sản xuất thiết bị điện, linh kiện ô tô hoặc trong gia dụng.

Inox 316 BA

Inox 316 BA là một loại thép không gỉ Inox, được sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM A240/A480 và chứa phần trộn 16-18% các nguyên tố hợp kim bao gồm: 10-14% của nickel, 2-3% của molypdenu và đặc biệt là 68-60% của chrom. Loại

Inox này được xử lý bề mặt bóng (BA) bằng phương pháp mài hoặc đánh bóng với thông số kỹ thuật chi tiết để tạo ra bề mặt sáng bóng và đồng nhất trên toàn bộ tấm Inox.

Inox 316 BA được đưa vào phục vụ trong môi trường chứa muối, như nước biển và các ứng dụng yêu cầu sức chịu tải cao, vì nó có khả năng chống ăn mòn tốt. Ngoài ra, inox 316 BA cũng được sử dụng trong các ứng dụng cần độ bền cao, chẳng hạn như trong các thiết bị y tế và dược phẩm, viễn thông, hàng không vũ trụ và thiết bị điện tử

Inox 201 BA

Inox 201 BA là một loại thép không gỉ có chất lượng cao, được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các sản phẩm gia dụng và trong công nghiệp thực phẩm. Inox 201 được làm từ hợp kim CR-Ni-Mn, có độ bền cao và khả năng chống ăn mòn tốt. Bề mặt của Inox 201 BA được xử lý bằng quá trình mài bóng tạo ra lớp sáng bóng, phủ một lớp bảo vệ để giảm mài mòn và tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Các ứng dụng của Inox 201 BA bao gồm sản xuất chậu rửa, bếp ga, tủ lạnh, đồ gia dụng và các sản phẩm trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Ưu điểm của bề mặt inox BA

Cách phân biệt inox 304 và inox 316L

Các ưu điểm của bề mặt inox BA (Bright Annealed) bao gồm:

  • Độ nhẵn và bóng cao: Quá trình xử lý BA giúp tạo ra bề mặt inox với độ nhẵn và bóng cao hơn so với các loại bề mặt khác, tạo nên một bề mặt sáng bóng trơn tru, tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.
  • Khả năng chống ăn mòn cao: Bề mặt inox BA được xử lý bằng nhiều phương pháp công nghệ tiên tiến khác nhau, giúp tạo lớp màng oxit bảo vệ và ngăn chặn bề mặt khỏi sự ăn mòn và oxy hóa.
  • Dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng: Nhờ bề mặt đảm bảo được độ nhẵn và độ bóng cao, từ đó giúp cho bề mặt inox BA dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng, vì nó không bám bẩn và dễ lau chùi.
  • Khả năng chống trầy xước: Bề mặt inox BA có khả năng chống trầy xước cao hơn so với các loại bề mặt khác, giúp tăng độ bền của sản phẩm trong quá trình sử dụng.
  • Độ bền cao: Bề mặt inox BA có độ bền cao trong thời gian dài, không bị oxy hóa và thay đổi màu sắc dưới tác động của môi trường khắc nghiệt như muối, nước biển hay môi trường ăn mòn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo giá nhanh
Địa chỉ