Bề mặt inox No1 là lớp hoàn thiện thô ráp, xỉn màu và không đồng đều, là kết quả của quá trình cán nóng đến độ dày quy định, sau đó là quá trình ủ và tẩy cặn.

Inox NO1 thường được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp, trong sản xuất vật liệu kéo nguội, bể chứa công nghiệp và các ứng dụng hóa chất công nghiệp. Inox bề mặt NO1 rất phù hợp để sử dụng trên các bề mặt cần xử lý sau này.

thép không gỉ

Inox No1 là một trong những loại inox được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp và thiết kế nội thất. Nó là loại inox có đặc tính bề mặt khá sáng bóng, tạo ra một vẻ đẹp sang trọng và tinh tế cho sản phẩm.

Inox No1 có nhiều độ dày khác nhau, bao gồm từ 0,3mm đến 6mm hoặc nhiều hơn. Bề mặt inox No1 có thể xoay, lăn hoặc phẳng. Inox No1 cũng có nhiều kích thước chiều dài khác nhau để phù hợp với các nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Vậy inox No1 còn có những đặc điểm gì, gồm những loại nào. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Tấn Thành sẽ hỗ trợ bạn trong việc tìm hiểu inox No1.

Bề mặt inox No1 là gì?

Bề mặt inox No1 là loại bề mặt của inox chưa qua xử lý bằng phương pháp sáng bóng hay mài mòn. Sau khi cuộn tấm inox trong quá trình sản xuất, bề mặt sẽ có các vết xước, vết nhiễu và các vết được cắt bằng máy cắt. Bề mặt inox No1 có kết cấu mịn, không đều và có độ bóng thấp.

Bề mặt inox No1 thường được sử dụng trong sản xuất thép, thiết bị điện, hoặc các ứng dụng công nghiệp khác. Với những ứng dụng yêu cầu tính thẩm mỹ cao, inox No1 cần được xử lý hoặc phủ một lớp bảo vệ để tạo ra bề mặt đẹp và bền bỉ hơn.

Kỹ thuật gia công bề mặt inox No1

Có hai kỹ thuật chính để gia công và đánh bóng bề mặt inox No1, đó là mài mòn và xử lý bề mặt. Sau đây là mô tả chi tiết về cả hai kỹ thuật:

  • Mài mòn bề mặt inox No1: Đây là kỹ thuật đánh bóng để loại bỏ các vết xước, vết nhiễu trên bề mặt inox No1. Quá trình này sử dụng các loại đá mài với độ nhám từ thấp đến cao để loại bỏ các vết xước và đánh bóng bề mặt inox. Quá trình này thường được thực hiện bằng máy mài hoặc tay mài.
  • Xử lý bề mặt inox No1: Đây là kỹ thuật chiết trái và xử lý hoá chất để tạo ra các lớp màng bảo vệ trên bề mặt inox No1, giúp bề mặt trở nên bền bỉ hơn và đẹp hơn. Quá trình xử lý bề mặt trước hết sẽ là ướt phun cũng như xử lý tay và sau đó sử dụng các hóa chất với thời gian chiết trái khác nhau để tạo ra các lớp màng bảo vệ trên bề mặt inox.

Cả hai phương pháp trên đều được sử dụng để tạo ra các bề mặt inox đẹp và bóng, tùy theo ứng dụng và mục đích sử dụng, bạn có thể chọn một trong hai phương pháp để gia công và đánh bóng.

Mua inox 304 no1, inox 316 no1, inox 201 no1, inox 430 no1 giá rẻ tại Tấn Thành